Vợ và người tình lên kế hoạch pha thuốc chuột vào sữa đầu độc chồng

Thứ Ba, 19/04/2022 16:50

|

(CAO) Sau khi bị gia đình phát giác, Xuân đã thừa nhận việc cấu kết với nhân tình hại chồng bằng cách dùng thuốc diệt chuột pha với sữa.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba, Phú Thọ vừa ra lệnh bắt giữ Lê Thị Xuân (SN 1984, trú khu 25, xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba) và Lê Đăng Khải (SN 1980, trú tại khu 10, xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) về hành vi giết người.

Xuân và Khải là nghi phạm đầu độc anh Quất Văn Bình (SN 1985, trú tại khu 25, xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ). Anh Bình là chồng của Xuân.

Trước đó, công an địa phương nhận được đơn tố giác của gia đình anh Bình về việc anh bị vợ là Lê Thị Xuân đầu độc bằng thuốc diệt chuột.

Lê Thị Xuân tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Phú Thọ)

Theo đó, vào chiều 1-4 và sáng 2-4, Xuân đã 2 lần pha thuốc diệt chuột vào sữa Fami rồi đưa cho chồng là anh Quất Văn Bình uống. Sau đó anh Bình có biểu hiện đi vệ sinh ra máu.

Hôm sau, anh Bình được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba khám và được đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu, điều trị.

Hơn 10 ngày sau, anh Bình ra viện, được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chuẩn đoán ngộ độc hóa chất diệt chuột. Trước nghi vấn về việc bị đầu độc, gia đình chồng tra hỏi, Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Gia đình anh Bình đã làm đơn tố cáo với Cơ quan Công an.

Tại Cơ quan Công an, Lê Thị Xuân khai nhận, do trong cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, thường xuyên bị chồng đánh đập và bản thân có mối quan hệ tình cảm với Lê Đăng Khải. Sau khi nghe Xuân tâm sự về cuộc sống gia đình, Khải và Xuân đã bàn bạc mua thuốc diệt chuột để đầu độc anh Bình.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang