Vụ bé gái có 9 ‘vật thể’ cắm vào đầu nguy kịch: Bàn giao cha dượng cho Phòng CSHS

Thứ Năm, 20/01/2022 06:36

|

(CAO) Công an huyện Thạch Thất cho biết, đơn vị đã bàn giao nghi can Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú huyện Thạch Thất) cho Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc bé Đ.N.A có vật thể lạ giống đinh bị găm vào hộp sọ.

Liên quan tới vụ bé gái 9 tuổi tại huyện Thạch Thất, Hà Nội nhập viện trong tình trạng hôn mê, có 9 đinh ghim trong đầu, ngày 19/1, Cục Trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã có công văn đề nghị Công an TP.Hà Nội nhanh chóng chỉ đạo, điều tra, xác minh và giải quyết vụ việc, bảo đảm quyền, lợi ích tốt nhất cho cháu bé; xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực với trẻ em (nếu có). Cục cũng đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hỗ trợ cháu A.

Theo thông tin từ Cục Trẻ em, ngày 18/1, Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em -111 nhận được tin báo của ông Đ.H.C (trú xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội), thông tin về việc cháu Đ.N.A (3 tuổi, cháu nội ông Đ.H.C) ở trọ cùng mẹ là N.T.L tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất từ tháng 6/2021 đến nay nhiều lần gặp nguy hiểm.

Hình chụp cho thấy trong đầu bé có nhiều dị vật giống như cây đinh găm vào

Cụ thể, tháng 10/2021, cháu Đ.N.A từng bị ngộ độc phải cấp cứu tại bệnh viện huyện, sau đó chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến tháng 11/2021, cháu tiếp tục nhập viện vì có dị vật ở đường tiêu hóa và bị gãy tay.

Hiện nay, cháu Đ.N.A đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) trong tình trạng rất nguy kịch. Kết quả chụp cắt lớp phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống như đinh ghim gỗ đâm vào não.

Bố mẹ cháu Đ.N.A đã ly dị. Bố nuôi 2 người con đầu và ở cùng ông bà nội tại huyện Thạch Thất. Cháu A. ở cùng mẹ và một người đàn ông tại nhà trọ. Mẹ cháu đang có thai. Từ tháng 6/2021 tới nay, mẹ cháu nhiều lần thay đổi nơi ở trọ trên địa bàn huyện.

Sau khi nhận tin báo, Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em - 111 đã kết nối với các đơn vị ,chính quyền địa phương để xác minh, can thiệp hỗ trợ cháu A. Tổng đài cũng kết nối với bố cháu, nhưng bố bé không nắm được bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc nghi ngờ con bị bạo hành.

Lãnh đạo Cục trẻ em cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi những thông tin phản ánh về trường hợp cháu bé đến Tổng đài quá muộn.

Trước vụ việc của cháu bé, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình một khoản kinh phí để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cháu.

Cùng ngày, tin từ Công an huyện Thạch Thất cho biết, đơn vị đã bàn giao nghi can Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú huyện Thạch Thất) cho Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc bé Đ.N.A có vật thể lạ giống đinh bị găm vào hộp sọ. Nghi can Huyên là người tình sống cùng mẹ cháu bé và bé A..

Còn theo Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, hiện cháu bé đang được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu nhi, tiên lượng xấu.

Công an vào cuộc điều tra vụ bé gái nguy kịch nghi bị 9 ‘vật thể’ cắm vào đầu
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang