Mâu thuẫn sau chầu nhậu khuya, người mất mạng kẻ vào tù

Thứ Tư, 19/01/2022 13:18

|

(CAO) Ngày 19/1, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Đức (SN 1985, ngụ Nghệ An) mức án chung thân về tội giết người.

Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Đức thành khẩn khai nhận hành vi tấn công người bạn trọ chung phòng vì cho rằng đi làm cả ngày đã rất vất vả, chỉ mong có một giấc ngủ ngon để ngày mai đủ sức làm tiếp nhưng Vàng thường hay nhậu nhẹt rất khuya. Mỗi khi nhậu về Vàng rất chướng và thường quấy rầy Đức.

Nhiều lần trước đó Đức đã nhịn nhưng đêm xảy ra án mạng, Vàng và những người khác về cùng lục đục cả đêm khiến Đức mất ngủ, bực mình không kiềm chế được cơn nóng. Đức rất hối hận về việc mình gây ra đối với người bạn cùng phòng và gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

Sau quá trình xét xử và nghị án, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong đời sống mà có hành vi tước đoạt mạng sống người khác, có tính côn đồ, cần xử nghiêm minh. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo ra đầu thú, thành khẩn khai báo nên đã tuyên bị cáo mức án trên.

Bị cáo Nguyễn Anh Đức tại toà

Theo cáo trạng, Nguyễn Anh Đức là thợ cơ khí, làm thuê cùng Trần Văn Vàng. Hai người thuê phòng trọ ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Ngày 11/11/2020, Vàng cùng anh trai Trần Quốc Chiến và hai người bạn là Lâm Hoàng Vũ, Nguyễn Văn Khởi đi nhậu gần khu nhà trọ. Đến 2 giờ sáng ngày 12/11/2020, Vàng rủ anh trai, Vũ , Khởi về phòng trọ mình ngủ.

Khi cả 4 người về phòng trọ, Đức bật đèn và mở cửa cho mọi người vào phòng. Cả 5 người ngủ chung phòng mà không ai tắt đèn nên Đức phải thức dậy tắt đèn, thì bị anh Vàng kêu bật đèn lên. Đức im lặng và tiếp tục đi ngủ. Lát sau, do thấy ngủ chật chội nên Chiến và Vũ thức dậy bật đèn, lấy xe ra về. Đức tiếp tục ngồi dậy tắt đèn. Vàng nói “Mày bật đèn lên, mày làm gì vậy, nhà này tao là chủ”. Đức không trả lời và nằm xuống ngủ tiếp. Khi Vàng đi đến định bật đèn, Đức liền nhổm dậy, lấy con dao để gần đó đi đến chỗ Vàng đâm một nhát vào nách trái Vàng.

Bị đâm, Vàng chạy ra khỏi phòng hô to và gục ngã tại chỗ. Lúc này, Chiến và Khởi vừa mới dắt xe đi được một đoạn, nghe tiếng Vàng la lớn nên quay lại. Cả hai quay lại thì thấy Vàng nằm bất tỉnh, còn Đức cầm dao nên Chiến nhặt thanh sắt đánh Đức. Đức bỏ chạy và ra công an đầu thú. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng Vàng không qua khỏi vì bị đâm thủng phổi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang