Vụ mua bán logo “xe Vua: Khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng

Thứ Ba, 08/09/2015 12:38  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45, Bộ Công an đã tiến hành tạm giam các đối tượng trong đường dây mua bán logo “xe Vua” để phục vụ mở rộng điều tra.

Sáng nay (8-9) đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội xác nhận với báo CATP điện tử, đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng trong đường dây mua bán logo “xe Vua” gây nhức nhối dư luận thời gian qua.

Đường dây này do đối tượng Trần Văn Thới (39 tuổi) và Lê Thị Cẩm Vân (33 tuổi) cầm đầu, có trách nhiệm đứng ra điều hành, chỉ đạo mua bán logo “xe Vua” với các tài xế xe tải vi phạm.

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra - Ảnh: N.Tuấn

Một nguồn từ C45 cho hay, khi đối tượng Thới đến đầu thú, hắn ta không chịu khai nhận là kẻ cầm đầu liên quan đến vụ việc. Sau hơn một ngày đấu tranh, bằng các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Thới đành cúi đầu nhận tội.

Việc bắt giữ Thới và Vân sẽ lần tìm ra được các đối tượng khác có liên quan đến vụ án. Dư luận đang chờ cơ quan điều tra trả lời câu hỏi, còn những ai, ở các cơ quan, đơn vị nào có móc nối, cấu kết với Vân và Thới để ăn chia lợi nhuận, giải cứu, né đường cho xe ben, xe tải vi phạm luật giao thông.

Trước đó, C45 nhận được đơn thư tố cáo của nhiều tài xế xe tải và người dân về tình trạng xe có gắn logo bảo kê. Các trinh sát hình sự dưới sự chỉ huy của thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Qua khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận bắt đầu bán lô gô cho các tài xế xe tải từ đầu năm 2015 cho đến nay. Mỗi logo chúng bán ra có giá từ 2,5 – 3 triệu đồng/1 logo/1 tháng.

Xe của tài xế có gắn logo này được các đàn em của Vân và Thới chỉ điểm, thông báo các tuyến đường có Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông… để né tránh. Khi xe có vi phạm thì chúng sẵn sàng đứng ra xin và bảo lãnh được.

C45 xác nhận vụ việc này mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang