Vụ phá đường dây buôn 300 kg ma túy xuyên quốc gia: Thu giữ thêm 276 kg ma túy

Thứ Bảy, 23/03/2019 20:32

|

(CAO) Chiều 23/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết: Liên quan đến đường dây buôn bán, vận chuyển 300kg ma túy xuyên quốc gia, Cơ quan Công an Việt Nam đã phối hợp với Cảnh sát Philippines phát hiện và thu giữ thêm 276 kg ma túy tại nước này.

Trước đó, như CAO đã đưa tin, ngày 20/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành Công an đã triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 11 người (gồm 8 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam), thu giữ 300kg ma túy tại Việt Nam.

276 kg ma túy được Công an Việt Nam đã phối hợp với Cảnh sát Philippines phát hiện và thu giữ
Những gói ma túy giấu trong các bao hạt nhựa có kích thước và màu sắc tương đồng với các tinh thể ma túy

Theo kết quả điều tra, sau khi đưa ma túy từ Tam giác vàng (Myanmar) về TP.Hồ Chí Minh, ma túy được tập kết tại trước cửa kho của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hasan (quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh) để chuẩn bị xuất sang Đài Loan (Trung Quốc).

Công ty này do bà Phan Thị Mỹ N. (SN 1979) làm giám đốc điều hành. Xác minh nhân thân, N. chính là người yêu của Ha S. (SN 1963, quốc tịch Trung Quốc). Ha S. bị tình nghi là "ông trùm" của đường dây ma túy xuyên quốc gia cực lớn trên, ngụy trang thông qua hoạt động của Công ty Hasan với ngành nghề may mặc, xuất khẩu hàng hóa.

300 kg ma túy đá bị thu giữ vào chiều 20-3

Kiểm tra Công ty này, lực lượng chức năng không phát hiện thêm ma túy trong kho chứa hàng của công ty song đã phát hiện 30 vỏ bao tải cùng loại với số bao đựng 300kg ma túy bị bắt giữ trước đó và nhiều hạt nhựa PP (tinh thể hạt nhựa có kích thước, trọng lượng tương đối tương đồng với tinh thể ma túy đá).

Kiểm tra tờ khai hải quan, trong 5 năm qua, Công ty Hasan chỉ mới có 40 tờ khai. Kho hàng của Công ty này là một dãy nhà cấp bốn lợp mái tôn khá sơ sài nhưng kín mít như lô cốt, trong kho và xung quanh gắn camera theo dõi dày đặc.

Theo Cơ quan Công an, ma túy từ Myanmar, qua Lào, thẩm lậu về Việt Nam ngụy trang rồi xuất đi nước thứ ba. Cơ quan Công an nhận định hoạt động của Công ty Hasan có nhiều điểm liên quan tới đường dây này, tương đồng với các vụ mua bán, vận chuyển trái phép ma túy khác từng bị triệt phá tại nhiều tỉnh thành.

Hiện Cơ quan điều tra đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố 4 đối tượng gồm: Thào A Dơ (SN 1982, quê Điện Biên), Thào Nở Páo (SN 1974, ngụ Đắk Nông), Lý A Vừ (SN 1987, ngụ Đắk Nông) và Huang Zai Wen (SN 1969, quốc tịch Trung Quốc). Các đối tượng còn lại Công an tiếp tục lấy lời khai, đấu tranh, điều tra mở rộng vụ án.

Đánh sập đường dây buôn gần một tấn ma túy đá từ Tam Giác Vàng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang