Vụ thảm án Bình Phước: Cuộc đối thoại giữa Dương và Tiến trong đêm gieo tội ác

Thứ Tư, 04/11/2015 14:25  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Trong đêm gây án, Tiến đã nhiều lần khuyên Dương nên dừng tay lại, nhưng Dương vẫn dùng những lời lẽ dụ dỗ để cả hai gieo tội ác đến tận cùng.

Chiều hôm nay, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp báo thông báo cáo trạng truy tố Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại về tội giết người, cướp tài sản. Vụ án gây chấn động dư luận xảy ra vào ngày 7-7 tại nhà ông Lê Văn Mỹ, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Nghi can Nguyễn Hải Dương - Ảnh: XM

Bản kết luận điều tra cho hay, sau khi rủ Thoại thực hiện kế hoạch không thành, Dương quay sang rủ Tiến thực hiện cùng. Theo đó, đêm trên đường từ TP.HCM về Bình Phước gây án, Tiến mới biết kế hoạch được hoạch định sẵn của Dương.

Khi vào được bên trong hàng rào căn biệt thự, Dương trói tay Dư Minh Vỹ (14 tuổi) thì Vỹ la lên “ba ơi” (Vỹ thường gọi ông Mỹ là ba).

Nhưng Tiến đã bịt miệng lại, còn Dương bóp cổ khiến Vỹ bất tỉnh. Tiến nói: “Giờ về đi, thằng nhỏ còn sống, còn cứu được đó”. Dương lôi kéo: “Tao đã bàn với mày như vậy rồi, giờ sao về được. Về là hư chuyện của tao hết”.

Khi Dương đã dùng giao giết chết nạn nhân rồi, Tiến nói: “Thôi về đi, thằng nhỏ chết không ai biết đâu”. Dương lại trấn an Tiến: “Lỡ rồi, giờ đi vào nhà lấy tiền rồi về. Chứ về là mai mốt không làm được đâu”.

Nghi can Vũ Văn Tiến - Ảnh:XM

Dương bước vào căn biệt thự, trong khi đó Tiến vẫn đứng sững ở chậu cây kiểng, nơi Vỹ bị sát hại. Cả hai trèo lên được tầng một, Dương nói thì thào với Tiến: “Phòng này có 2 con nhỏ. Một nằm trên giường, một dưới đất. Mày vô khống chế con nhỏ dưới đất, tao khống chế nhỏ trên giường”.

Tiến bảo không làm được và đòi đi về, Dương giở bài: “Giờ lỡ rồi, vô khống chế nó rồi lấy tiền đi về. Làm được mà, hai đứa nó hiền lắm”. Dương nói mình sẽ khống chế Lê Thị Ánh Linh (bạn gái cũ, con gái ông Mỹ) còn Tiến sẽ đúng như vậy với Như (chị của Vỹ).

Cửa phòng mở ra, Tiến vào lay bên người Như, nhưng cô gái vẫn ngủ say. Tiến xua tay ra hiệu với Dương không làm được và xách balô ra ban công bỏ về. Tiến nói: “Tao không làm được đâu mày ơi. Tao còn cha còn mẹ nữa”. Dương đáp lại: “Tao cũng còn cha còn mẹ. Thôi lỡ rồi, vô làm đi, xuống lấy tiền rồi về".

Sau khi chúng trói hai cô gái vào cửa sổ, cả hai xuống tầng trệt trói nạn nhân Quốc Anh (con trai chủ nhà) và vợ chồng ông Mỹ. Chúng đưa Quốc Anh và vợ ông Mỹ qua phòng bên tra khảo nơi cất tiền không được liền sát hại. Lúc này, nghe tiếng động ở cửa, Dương chạy ra thì phát hiện ông Mỹ đã mở được dây trói, đang mở cửa phòng định chạy trốn.

Dương chạy tới dí dao vào mặt ông, nói: “Chạy hả, đi vô”. Ông Mỹ lập cập: “Em đâu có chạy. Em tưởng mấy anh đi rồi nên em đi ra”. Một lát sau ông này cũng bị giết. Lúc này, Tiến nói với Dương: “Thôi về đi, sắp sáng người ta đến”. Dương trả lời: “Hai đứa nó (hai cô gái) biết tao, lên xử xong luôn đi rồi về. Lỡ rồi đi luôn đi”. Tiến vội vã: “Sáng rồi làm không kịp đâu”. Dương năn nỉ: “Kịp mà, lên làm chút nữa rồi về luôn”.

Khi đã cướp đoạt tính mạng của 6 người trong gia đình ông Mỹ, Dương và Tiến ra về. Lúc chuẩn bị lên xe máy, gặp chiếc xe máy cày từ trong hẻm chạy ra quốc lộ 13, Dương nói Tiến “che biển số lại kẻo bị người ta phát hiện”. Về đến TP.HCM lúc 6 giờ 30, chúng vào phòng trọ của Tiến đóng cửa lại, kiểm tra số tài sản cướp được rồi bỏ hết cùng hung khí gây án vào balô.

Nhận được hung tin từ người giúp việc báo cả nhà ông Mỹ bị sát hại, Dương quay trở lại Bình Phước làm như mình không hay biết chuyện gì. Con Tiến đem balô ra bờ sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình cất giấu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang