Vừa ra tòa bị cáo bất ngờ rút kháng cáo, chấp nhận án tử hình

Thứ Tư, 29/05/2019 18:24

|

(CAO) Ngày 29-5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Lê Đức Hùng (SN 1991, trú phường Đông Cương, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Thế nhưng, khi Hội đồng xét xử vừa bắt đầu làm việc, bị cáo này bất ngờ xin rút kháng cáo, chấp nhận án tử hình.

Trước đó, tháng 12-2018, Lê Đức Hùng bị cấp sơ thẩm TAND TP.Hà Nội áp dụng mức án tử hình về tội danh trên.

Theo cáo trạng, Lê Đức Hùng vốn nghiện game online. Sáng 4-6-2018, Hùng đến một quán internet trên địa bàn TP.Thanh Hóa chơi điện tử như mọi ngày nhưng không có tiền trả chủ quán. Thấy vậy, một người đàn ông tên Tài (không rõ lai lịch) lập tức rút ra 2,5 triệu đồng cho Hùng để trả nợ chủ quán game.

Ngay sau đó, người này bảo Hùng đi vận chuyển ma túy cho anh ta sẽ có tiền ăn tiêu và chơi điện tử. Hùng nhận lời. Tối cùng ngày, Hùng nhận được cuộc gọi bảo chuẩn bị vận chuyển ma túy từ Thanh Hóa về khu vực đường Giải Phóng (Hà Nội), sẽ có người liên hệ nhận “hàng”.

Khoảng 22h ngày 4-6-2018, Hùng đến phố Triệu Quốc Đạt (TP Thanh Hóa) thuê chiếc ô tô tự lái nhãn hiệu Innova. Đến 1h ngày 5-6-2018, Hùng tiếp tục nhận được cuộc điện thoại bảo Hùng lái ô tô ra khu vực bến xe Thanh Hóa nhận hàng. Tại đây, một người bịt kín mặt phóng xe máy tới đưa cho Hùng túi nilon, bên trong chứa 2 túi nilon nhỏ đựng ma túy và 5 triệu đồng tiền đi đường.

Lê Đức Hùng tại phiên tòa

Ngay sau đó, Hùng điều khiển ô tô theo đường quốc lộ 1A ra Hà Nội. Nhưng khi đang đi trên đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, thuộc địa phận huyện Phú Xuyên (Hà Nội), cảm thấy cơn buồn ngủ, Hùng liền tấp xe vào lề đường đánh một giấc.

Đang mơ màng, Hùng bất ngờ bị lực lượng CSGT gõ cửa yêu cầu kiểm tra. Khi được hỏi về túi nilon trong hộc đựng đồ trên ô tô, Hùng nói đó là thuốc tăng trọng lượng cơ thể. Sau đó, lợi dụng sơ hở của lực lượng CSGT, Hùng nhảy lên ô tô bỏ chạy. Đến một bãi đất trống (không rõ địa điểm), Hùng bỏ lại xe ô tô và xách túi ma túy bỏ trốn trong đêm.

Đến mờ sáng cùng ngày, khi Hùng đang ẩn nấp tại một mương nước, thuộc xã Minh Đức (Ứng Hòa, Hà Nội) thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng toàn bộ tang vật vụ vận chuyển ma túy của Hùng. Kết quả giám định cho thấy, 2 túi nilon đựng ma túy tổng hợp thu giữ của Hùng có tổng trọng lượng gần 2 kg.

Nhận án tử hình, Hùng kháng cáo mong giảm nhẹ hình phạt, nhưng tại phiên tòa phúc thẩm, biết không thể có được kết quả tốt nên bị cáo này đã bất ngờ rút kháng cáo ngay khi HĐXX bước vào làm việc.

Nhận thấy việc rút kháng cáo của bị cáo là hoàn toàn tự nguyện và hợp pháp, HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với Hùng, đồng nghĩa Lê Đức Hùng phải chấp hành mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang