Vụ án 3 bà cháu bị sát hại:

Kẻ máu lạnh sát hại người bà trước rồi đến hai cháu nhỏ

Thứ Tư, 29/05/2019 08:00

|

(CAO) Thời điểm Nhi gây án, dùng dao tấn công nạn nhân Hoàng Thị Vượng (71 tuổi), 2 cháu Tiến, Thảo đang cầm bánh, sữa trên tay, cháu Thảo còn đang uống dở hộp sữa.

Theo dõi vụ án mạng 3 bà cháu bị sát hại (tại thôn 9 - còn gọi thôn An Bình, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà Lâm Đồng), những ngày qua, rất nhiều bạn đọc thắc mắc về chi tiết 2 cháu nhỏ Tiến (4 tuổi), Thảo (3 tuổi) và bà nội các cháu có kịp kêu cứu không và vì sao không ai đến cứu kịp thời để hung thủ Nghiêm Thị Nhi gây án tàn độc, tước đi sinh mạng của 3 bà cháu.

Trao đổi với phóng viên Báo Công an TP. Hồ Chí Minh về những chi tiết này, Đại úy Đào Thanh Long – điều tra viên Đội trọng án Phòng CSHS Công an Lâm Đồng, hiện trực tiếp thụ lý vụ án, lấy lời khai hung thủ, cho biết: ‘Đối tượng Nhi khai, bà ta lần lượt tấn công người lớn trước rồi đến 2 cháu nhỏ.

Đại úy Đào Thanh Long (áo đen)  – điều tra viên Đội trọng án Phòng CSHS Công an Lâm Đồng cùng đồng nghiệp thụ lý vụ án, lấy lời khai hung thủ Nghiêm Thị Nhi

Hung thủ Nghiêm Thị Nhi và hiện trường chôn xác nạn nhân

Thời điểm Nhi gây án, dùng dao tấn công nạn nhân Hoàng Thị Vượng (71 tuổi), 2 cháu Tiến, Thảo đang cầm bánh, sữa trên tay, cháu Thảo còn đang uống dở hộp sữa. Thấy Nhi điên cuồng chém bà nội, 2 cháu nhỏ sợ hãi đứng sát vào nhau, không kêu được tiếng nào!

Kẻ sát nhân máu lạnh sau đó xuống tay sát hại 2 cháu. Con dao gây án do chồng Nhi (quê Lạng Sơn) trước đó từng làm thợ rèn, rèn ra.

Giữa vườn cà phê cao lút đầu người lớn, hung thủ trẻ, khỏe hơn nạn nhân Vượng rất nhiều lại hung hăng, quyết gây tội ác đến cùng khiến nạn nhân lớn tuổi không thể chống cự. Hai cháu còn quá nhỏ, không biết gì để có thể chạy đi hay kêu cứu.

Đây mới chỉ là lời khai từ phía hung thủ, còn nhiều vấn đề mà cơ quan điều tra cần phải làm rõ, kể cả việc những người thân của bị can Nhi có biết bà ta gây án không, trước khi bị cơ quan Công an phát giác.

Một đoạn ống tre vót nhọn Nghiêm Thị Nhi giấu trong người bị Cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ lúc mới bị bắt

Đến lúc này, Nhi vẫn khai gây án một mình. Chồng, con bà ta không biết.

Lực lượng chức năng thu giữ chiếc xà bách hung thủ đào đất chôn giấu xác các nạn nhân

Đại tá Vũ Nhân Khánh – Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng – cho biết, sẽ tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ 3 bà cháu bị sát hại nhằm làm rõ vụ án.

Thông tin này cũng được Thiếu tướng Bùi Văn Sơn – Giám đốc Công an tỉnh xác nhận và cho biết, có một số lời khai cần làm rõ, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ khác, công tác thực nghiệm hiện trường sẽ giúp làm rõ hơn những nghi vấn về việc có hay không có đồng phạm trong vụ án; mặt khác để đảm bảo các yêu cầu về hoạt động tố tụng. Thiếu tướng Sơn đánh giá vụ án quá kinh hoàng, hung thủ bạo ác.

Ông phân tích: 'Nếu đối tượng bị tâm thần thì về mặt nào đó phản ánh vụ án xảy ra do người có bệnh lý, không kiểm soát được hành vi, chứ nếu không thì đó là khi con người ta ác đến tận cùng, hành vi man rợ thì thật đáng ghê sợ quá.

Qua những thông tin tôi nhận được và anh em làm án báo lại, tôi nghĩ đối tượng chưa chắc đã tâm thần đâu. Nói năng mạch lạc, khai báo rõ ràng, chỉ các vị trí phi tang hung khí, vật chứng chính xác... Phải xem xét, điều tra thật kỹ'.

Giám đốc Công an Lâm Đồng nói về vụ án 3 bà cháu bị sát hại
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang