Xác định nhóm thợ hàn gây ra vụ cháy tại Công ty Kwong Lung Meko

Chủ Nhật, 16/04/2017 20:39  | Đăng Khoa

|

(CAO) Chiều 16-4, đại diện lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ cho biết đã xác định được nguyên nhân ban đầu của vụ cháy tại công ty TNHH Kwong Lung Meko - khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy) lúc 9 giờ 45 hôm nay.

Theo đó, lúc 8 giờ, 7 người thợ hàn được thuê hàn một số hạng mục tháo dỡ nhà xưởng tại khu A, tầng trệt. Trong quá trình cắt kim loại của các thợ hàn phát sinh ra tia lửa bắn vào các vật dụng dễ cháy xung quanh như: lông vũ, giấy,… nên gây ra vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy

Hiện 7 người thợ hàn có liên quan đến vụ việc đã được cơ quan công an mời về làm việc. Ngoài ra, ban giám đốc PCCC Cần Thơ đang họp để tìm phương án giải quyết làm sao để vụ cháy tương tự không tái diễn.

Như đã thông tin, khoảng 9 giờ 45 cùng ngày, người dân phát hiện khói bốc lên từ tầng trệt dãy nhà xưởng ở vị trí cuối bên phải. Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC Cần Thơ đã huy động 6 xe cứu hoả chuyên dụng và 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Lực lượng PCCC Cần Thơ điều động nhiều phương tiện đến hiện trường để dập lửa

Sau hơn 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một số dụng cụ sử dụng cho việc hàn cắt do các thợ hàn nói trên để lại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang