Xét xử vụ án ma túy chấn động xứ Dừa

Thứ Năm, 06/06/2019 14:01

|

(CAO) Ngày 5-6, TAND tỉnh Bến Tre đã đưa ra xét xử vụ án liên quan đến việc mua bán và chứa chấp trái phép chất ma túy từng gây chấn động xứ Dừa năm 2018.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre, từ cuối tháng 7-2018 đến ngày 20-10-2018, Nguyễn Thành Tâm (33 tuổi, ngụ xã Tân Thành Bình, H.Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) làm quản lý quán karaoke Anh Hiếu và biết rõ khách đến hát ở quán có sử dụng chất ma túy.

Tuy không cho Nguyễn Văn Vũ Kiệt (25 tuổi, xã Định Thủy, H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre) và Đặng Trường Giang (26 tuổi, ngụ H.Cần Giuộc, Long An) thuê, mượn địa điểm để khách sử dụng ma túy nhưng Tâm để mặc cho Kiệt và Giang nhiều lần bán ma túy cho khách và các nhân viên của quán là Phạm Minh Triều, Nguyễn Thành An, Lê Hữu Vinh, Võ Thành Lộc, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Huỳnh Phúc Thịnh, Hồ Văn Hiệp và Nguyễn Chí Thanh (cùng ngụ tỉnh Bến Tre).

Các nhân viên của quán bán tiếp tục lại cho khách đến chơi sử dụng.

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Khuya 21-10-2018, Công an tỉnh Bến Tre tiến hành kiểm tra bất ngờ quán Anh Hiếu, do Nguyễn Thành Tâm quản lý. Tại đây, Công an phát hiện hơn 100 khách đang ở trong quán, trong đó có 78 có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Khám xét trên người và trong tủ đựng đồ của nhân viên quán là Lê Thị Tú Quỳnh, Bùi Lâm Minh Hiếu và Đinh Hùng Pham (cùng ngụ tỉnh Bến Tre) phát hiện trên 250 viên nén và nhiều gói nylon chứa ma túy.

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên bị cáo Nguyễn Văn Vũ Kiệt là đối tượng chủ mưu tích cực với tội “Mua bán trái phép chất ma túy” bị tòa tuyên phạt 15 năm tù. Nguyễn Thành Tâm bị phạt 10 tù về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp trái phép việc sử dụng ma túy”.

Các bị cáo Giang, Vinh, Hiệp, Triều, Tuyến, Lộc, An, Thanh, Thịnh phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, trong đó Giang lãnh 9 năm tù; Vinh và Triều 8 năm tù; Hiệp và Thịnh cùng 4 năm tù; Thanh và An cùng 3 năm tù; Tuyến 3 năm tù treo, thời gian thử thách 5 năm; Lộc 5 năm tù.

Riêng các bị cáo Quỳnh, Hiếu và Pham tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, trong đó, bị cáo Quỳnh 1 năm tù treo thời gian thử thách 2 năm; Hiếu 3 năm tù treo, thời gian thử thách 5 năm; Pham 2 năm tù treo, thời gian thử thách 4 năm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang