Quảng Nam:

Cầu sập do lũ khiến người dân điêu đứng

Thứ Ba, 22/11/2016 00:10  | Hải Đường

|

(CAO) Trong đợt mưa lũ đầu tháng 11-2016, cây cầu K25 bắc ngang qua sông Nước Oa nối giữa hai thôn 3, xã Trà Tân và xã Trà Sơn, thuộc huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam bị gãy một nhịp cầu rơi xuống sông và một trụ chân cầu bị hư hỏng nặng.

Khi chúng tôi có mặt tại cây cầu này, qua quan sát thì cầu K25 có chiều rộng hơn 4m và dài khoảng 30m. Một nhịp cầu bên đầu thôn 3, xã Trà Tân bị gãy hoàn toàn rơi xuống dưới sông và một trụ chân cũng bị gãy một nửa, hư hỏng nặng. Ngoài ra, nhiều mảnh bê tông bị gãy nằm ngổn ngang và đường dẫn đầu mố cầu ở bên xã Trà Tân cũng bị hư hỏng. Bên cạnh đó, một đường nứt rộng dài ở gần nhịp cầu bị sập khiến người dân ở thôn 3, xã Trà Sơn và xã Trà Tân không thể qua lại được.

Ông Nguyễn Hữu Phương (SN 1968), một người dân sinh sống gần cầu K25, trú thôn 3, xã Trà Tân cho biết: “Việc sập một nhịp cầu này khiến việc lưu thông của bà con hết rất khó khăn. Đặc biệt, hơn 10 em học sinh ở tiểu học ở thôn 3 hàng ngày phải đi qua chỗ cầu sập này mới đến được trường học. Ngoài ra, các cô giáo dạy học bên xã Trà Sơn phải gởi xe ở chỗ nhà tôi rồi đi bộ qua bên trường để dạy học. Nếu chính quyền không khẩn trưởng khắc phục sự cố này thì mỗi khi mưa lớn nước sông dân cao rất nguy hiểm cho các cháu nhỏ nơi đây”.

Mưa lũ khiến cầu K25 bị sập gây khó khăn trong đi lại giữa 2 thôn 

Qua trao đổi với ông Phạm Mạnh Cường, Chủ tịch UBND Trà Tân cho biết: “Sau khi người dân làng K25 phản ánh việc cây cầu K25 nối làng này với làng Tân Hiệp, xã Trà Sơn bị sập một nhịp cầu, chính quyền xã đã cử người đến kiểm tra và ghi nhận tình trạng này. Đồng thời, lãnh đạo xã đã làm văn bản gửi lên UBND huyện Bắc Trà My báo cáo vụ việc”.

Hiện trường vụ sập cầu 
Chân cầu cũng lung lay 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang