Bệnh viện Nhi Trung ương bị tố cho bệnh nhân uống thuốc hết hạn sử dụng

Thứ Tư, 18/12/2019 16:01  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Sau hai ngày điều trị viêm phổi tại tại khoa Quốc tế - Bệnh viện Nhi Trung ương, anh K. phát hiện con trai uống thuốc kháng sinh đã hết hạn sử dụng gần 1 tháng.

Anh Đ.B.K. (trú quận Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa hết bức xúc và đang chờ câu trả lời của Bệnh viện Nhi Trung ương về việc nghi bị các bác sĩ tại khoa Quốc tế của bệnh viện kê cho con trai anh là Đ.C.L. (1 tuổi) uống thuốc kháng sinh đã hết hạn sử dụng gần 1 tháng.

Anh K. cho biết, con anh vào viện ngày 10-12 và được bác sĩ chẩn đoán viêm phổi. Tại đây, trong quá trình điều trị, bác sĩ cho con anh uống kháng sinh Augmentin 250mg dạng gói. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị anh mới phát hiện ra gói kháng sinh con trai anh sử dụng đã hết hạn sử dụng từ ngày 27-11-2019.

Phát hiện ra sự việc, anh K. có phản ánh đến bệnh viện và con anh được đổi thuốc kháng sinh từ dạng uống sang dạng tiêm. “Đến nay con tôi đã ổn định hơn, dự kiến xuất viện trong ngày mai. Tuy nhiên, tôi chưa nhận được câu trả lời về việc cho con tôi uống kháng sinh hết hạn”, anh K. thông tin.

Theo anh K., nơi con anh nằm điều tri là một trong số khoa có dịch vụ tốt nhất của bệnh viện với giá trên 1 triệu đồng/1 ngày/giường bệnh. Do đó trước sự việc xảy ra với con mình anh K. rất bức xúc.

Ông Điển cho biết, đến nay Ban giám đốc mới nhận được thông tin.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Minh Điển - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, phía bệnh viện đang xác minh lại toàn bộ quy trình và làm rõ từ người điều dưỡng đến cấp phát thuốc để xem xét trách nhiệm cụ thể như thế nào. "Thực ra, đáng lẽẽ cái này phải cung cấp ngay, có sự cố, vụ việc là phải báo cáo ngay", ông Điển nói.

Trước câu hỏi của phóng viên, vì sao sự phản ánh của gia đình đã nhiều ngày mà đến nay bệnh viện vẫn chưa có thông tin cụ thể, ông Điển cho biết đến nay Ban giám đốc mới nắm được vấn đề . "Sau khi họp xong chúng tôi sẽ thông tin", ông Điển nói.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang