Nguyên nhân sập nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy:

Tàu du lịch va vào mạn phải, 300 khách chạy về mạn trái làm sập nhà hàng nổi

Chủ Nhật, 24/07/2016 00:03  | Linh Vũ

|

(CAO) Chiều 23-7, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận họp báo công bố thông tin về sự cố sập nhà hàng nổi chở 300 người tại vịnh Vĩnh Hy (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) khiến 2 người chết.

Tại buổi họp báo, đại diện UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, vụ việc xảy ra lúc 10 giờ 45 sáng 23-7, trên bè dịch vụ của Công ty ăn uống Vĩnh Tiến chở 300 du khách, trong đó có trẻ em.

Hàng trăm người hoảng loạn

Nhận tin, Bộ đội biên phòng tỉnh nhanh chóng có mặt, tiến hành cứu nạn. Đến 11 giờ 26, tất cả nạn nhân được đưa vào bờ và chuyển đến bệnh viện, trong đó có 2 người tử vong là Nguyễn Hữu Chí (33 tuổi) và Đinh Công Duẫn (29 tuổi, cùng ngụ TP.HCM), 4 người khác bị thương. Đến 16 giờ 30, lực lượng cứu hộ không phát hiện thêm khách gặp nạn.

Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận cho biết nguyên nhân xảy ra tai nạn là do, chiếc tàu chở khoảng 20 du khách khi cập sát nhà hàng thì không may va đập vào mạn phải bè. Lúc này, 300 du khách đang ăn uống, vui chơi hoảng loạn chạy về mạn trái khiến bè bị nghiêng, rồi sập.

Sở GTVT Ninh Thuận cho biết, nhà hàng nổi Vĩnh Tiến ở vịnh Vĩnh Hy ban đầu chỉ là bè nuôi thủy sản, sau đó chuyển sang hoạt động kinh doanh du lịch. Công ty Vĩnh Tiến không có giấy phép đăng ký, đăng kiểm bến thủy nội địa.

Được biết, ngày mai, tàu bè du lịch ở các khu vực vịnh Vĩnh Hy tạm dừng hoạt động.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang