Tanzania:

Treo thưởng nửa triệu USD cho thông tin về tỷ phú bị bắt cóc

Thứ Ba, 16/10/2018 11:49

|

(CAO) Theo BBC đưa tin, gia đình của tỷ phú Mohammed Dewji hôm 15-10 đã đưa ra mức thưởng một tỷ shilling (gần nửa triệu USD) cho người cung cấp thông tin có thể giúp giải cứu được vị tỷ phú này.

Tỷ phú Mohammed Dewji (43 tuổi), bị những kẻ đeo mặt nạ bắt cóc ở thành phố Dar Es Salaam, Tanzania, hôm 11-10. Hiện thông tin về nhóm người tham gia cũng như sự an toàn của vị tỷ phú này còn hết sức mơ hồ, dù cảnh sát đã bắt giữ hơn 20 nghi phạm để điều tra. Đó cũng chính là nguyên nhân mà gia đình Dewji đưa ra mức thưởng khổng lồ.

Tỷ phú Mohammed Dewji - Ảnh: nation

Bố của tỷ phú, ông Azim Dewji cho biết: "Chúng tôi sẽ làm mọi cách để đưa con trai mình về nhà an toàn. Việc treo thưởng sẽ giúp có nhiều thông tin hơn, đôi khi chỉ cần một tin báo mọi chuyện sẽ khác. Người cung cấp thông tin giúp tôi giải cứu được con trai sẽ được giữ kín thân phận".

Vị tỷ phú Mohammed Dewji, được xem là tỷ phú duy nhất của Tanzania và là tỷ phú trẻ nhất châu Phi. Năm 2017, tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản của ông là 1,5 tỷ USD. Ông là người rất mê thể thao và là nhà tài trợ chính cho Simba, một trong những đội bóng đá lớn nhất Tanzania.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang