Trung Quốc: Đường dây làm bao cao su giả trị giá 7 triệu USD

Thứ Tư, 21/11/2018 14:08

|

(CAO) Theo RT ngày 20-11 đưa tin, một đường dây làm bao cao su giả quy mô lớn đã được phát hiện tại Trung Quốc. Có tất cả 17 nghi phạm bị bắt và thu được 500.000 hộp bao cao su giả, trị giá 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 7 triệu USD).

Loạt bao cao su giả được đóng gói nhái theo các thương hiệu nổi tiếng như: Durex, Okamoto,... Loạt hàng giả này chủ yếu được sản xuất tại tỉnh Hà Nam và Hồ Bắc, sau đó đóng gói ở một nhà máy thuộc huyện Thương Nam, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Số hàng giả tiếp tục được đưa đến các siêu thị, khách sạn,... để bán ra thị trường.

Cảnh sát Zheng Xidan, người tham gia vào vụ án này cho biết: "Chúng tôi đã đột kích vào các xưởng sản xuất và thấy quy trình hoàn toàn không đạt tiêu chuẩn, thậm chí rất mất vệ sinh. Nó có thể là nguyên nhân khiến người dùng bị các bệnh viêm nhiễm qua da. Các sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được nhúng vào dầu silicon trong một cái xô, rồi ngay lập tức được đóng gói".

Do đem tới nguồn lợi khổng lồ nên ngày càng có nhiều đường dây sản xuất bao cao su giả xuất hiện tại Trung Quốc - Ảnh: RT

Bao cao su là một trong những sản phẩm bị làm giả nhiều nhất ở Trung Quốc. Hồi tháng 2, cảnh sát thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, đã tịch thu 2 triệu chiếc bao cao su giả. Kể từ năm 2014, chỉ riêng tỉnh Hà Nam đã có hơn 10 trường hợp bị đưa ra xét xử vì làm giả bao cao su kiếm lời. Tuy nhiên, nhiều kẻ gian vẫn bất chấp vì mức phạt không đủ tính răn đe, trong khi lợi nhuận thu được lại rất cao.

Điển hình những người bị kết tội trong một đường dây sản xuất bao cao su giả lớn chỉ phải chịu mức án 4 năm tù. Trong khi đó, theo lời khai của những thành viên trong tổ chức này, một chiếc bao cao su giả có giá sản xuất chỉ khoảng 1 cent (gần 300 đồng). Các nhà phân phối có thể biết là hàng giả nhưng họ chỉ phải mua với giá 14 cent (khoảng 3.500 đồng) và bán ra với cái giá khoảng 70 cent (khoảng gần 17.000 đồng).

Hải quan Mỹ cũng từng tịch thu 40.000 bao cao su giả sản xuất tại Trung Quốc ở San Juan, Puerto Rico vào tháng 3 năm ngoái. Hàng giả Trung Quốc của mặt hàng này cũng xuất hiện tại Ghana.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang