Trung Quốc và Ấn Độ cùng điều động xe chiến đấu, pháo ở biên giới

Thứ Hai, 01/06/2020 17:17

|

(CAO) Theo AFP ngày 1-6 đưa tin, Trung Quốc và Ấn Độ đã điều động nhiều xe chiến đấu, pháo, trang thiết bị quân sự hạng nặng đến gần khu vực biên giới Ladakh, miền bắc Ấn Độ.

Tuy hai bên đều có động thái tăng cường quân sự nhưng dường như không muốn "leo thang" căng thẳng. Tình hình hiện tại đã duy trì được 25 ngày qua, dù hai bạn cam kết giải quyết bất đồng thông qua đối thoại. 

Một binh sĩ Ấn Độ đứng bên cạnh khẩu pháo tại Ladakh - Ảnh: Getty Images

Quân đội Ấn Độ cũng điều không quân giám sát khu vực trong khi bộ binh Ấn Độ tuyên bố họ sẽ không rút quân cho đến khi hiện trạng được khôi phục ở hồ Pangong Tso, thung lũng Galwan,... Phía Trung Quốc đang triển khai 2.500 binh sĩ ở vùng hồ Pangon Tso và thung lũng Galwan, đồng thời có động thái mở rộng căn cứ quân sự cách biên giới với Ấn Độ khoảng 180 km.

Lực lượng biên phòng hai bên từng xảy ra va chạm vào hôm 9-5, ở khu vực hồ Pangong Tso tại biên giới khiến nhiều người bị thương. Sau vụ việc Trung Quốc và Ấn Độ đã tiến hành nhóm họp nhằm giải quyết căng thẳng nhưng mọi thứ vẫn chưa "lắng dịu" cho tới thời điểm hiện tại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang