Đức:

'Bữa tiệc nCoV' với hàng ngàn người tham dự biến thành bạo loạn

Thứ Hai, 20/07/2020 11:45

|

(CAO) Theo RT ngày 20-7 đưa tin, hàng nghìn người tham gia một "bữa tiệc nCoV" ở thành phố Frankfurt, Đức nhưng sau đó nó trở thành cuộc bạo loạn, khiến 39 người bị bắt giữ.

Sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng (theo giờ địa phương), ngày 19-7, tại quảng trường Opera, ở thành phố Frankfurt, Đức. Nơi đây được cho là có tình hình an ninh khá phức tạp, khi giới trẻ tụ tập về đêm, do quán bar, nơi giải trí,... phải đóng cửa vì dịch nCoV.

Người trẻ tập trung tại quảng trường Opera, ở thành phố Frankfurt, Đức - Ảnh: DPA

Khoảng 3.000 người, đã chen kín quảng trường vào tối 18-7, một cuộc ẩu đả trong đám đông, buộc một nhóm sĩ quan cảnh sát phải phá vòng vây để hỗ trợ nạn nhân và vãn hồi trật tự. Tuy nhiên, đám đông đã tấn công nhóm cảnh sát bằng chai lọ.

Lực lượng chi viện nhanh chóng được điều động, tổng cộng 39 người đã bị bắt (hầu hết là nam giới 17-21 tuổi, đa phần là nhập cư). Nhiều xe cảnh sát và một bến xe buýt cũng bị phá hủy, gây thiệt hại hàng nghìn Euro.

Cảnh sát Franfurt - Ảnh: RT

Thị trưởng Franfurt Peter Feldmann lên án hành vi của những kẻ gây rối: "Đây là hành động gây hấn và đáng buồn khi nó ngày một tăng. Chúng ta không thể chấp nhận nó, sắp tới cảnh sát sẽ được triển khai thêm tại những khu vực có tình hình an ninh phức tạp".

Clip "bữa tiệc nCoV" với hàng ngàn người tham dự ở Đức:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang