Chính phủ Nga chi 72 tỷ USD để phục hồi kinh tế

Thứ Tư, 03/06/2020 12:24

|

(CAO) Theo AFP ngày 3-6 đưa tin, chính phủ Nga hiện đang lên kế hoạch chi 72 tỷ USD để phục hồi nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của lệnh phong tỏa.

Khoảng thời gian cho kế hoạch này sẽ kéo dài hơn hai năm với ngân sách khoảng 5 nghìn tỷ rúp (hơn 72 tỷ USD). Tổng thống Nga Vladimir Putin hy vọng kế hoạch này sẽ "lên dây cót" cho nền kinh tế vốn đang gặp nhiều khó khăn do lệnh phong tỏa kéo dài.

Trước đó, chính phủ Nga từng đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV như: giảm thuế, vẫn phát lương cho người lao động trong thời gian nghỉ việc,...

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: AP

Bộ trưởng Lao động Anton Kotyakov tuần này từng đưa ra số liệu thống kê, có tới hơn 2 triệu người Nga đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Chính phủ Nga ước tính nền kinh tế sẽ sụt giảm khoảng 6% trong cả năm nay.

Tình hình nhiều khả năng còn có thể tệ hơn khi Nga hiện vẫn là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, với hơn 423.000 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 5.037 người tử vong và gần 187.000 ca hồi phục.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang