Đài Loan: 56 người chết vì cúm gia cầm, chưa có người tử vong vì Corona

Thứ Ba, 04/02/2020 13:57

|

(CAO) Theo SCMP ngày 4-2 đưa tin, có ít nhất 56 người thiệt mạng vì cúm gia cầm (H1N1) trong ba tháng qua tại Đài Loan nhưng chưa có ghi nhận nào về trường hợp tử vong do virus corona. 

Giới chức Đài Loan đã phát đi thông báo hôm 3-2 về 771 trường hợp nhiễm cúm gia cầm H1N1 trong ba tháng qua và thông báo có ít nhất 56 trường hợp tử vong. Một số tờ báo địa phương cho biết, số liệu thông báo đã cập nhật chậm một tuần và số người thiệt mạng đã tăng lên 13 trường hợp. 

Các ca tử vong đa phần là người lớn tuổi, trong khoảng từ 47 - 97 (tuổi), thông báo cũng cho biết hầu hết các bệnh nhân đều chết do biến chứng từ viêm phổi. Trong đó, một trường hợp cụ bà (80 tuổi) bị nhiễm bệnh dù đã tiêm vắc xin cúm từ trước.

Khách hàng mua khẩu trang tại một cửa hàng tiện lợi ở Đài Loan - Ảnh: EPA-EFE

Đài Loan hiện có 10 ca nhiễm virus corona nhưng chưa có trường hợp nào tử vong. Cúm gia cầm (H1N1, H5N1), hiện đang trở thành nỗi lo song hành với virus corona ở Đài Loan, cũng như Trung Quốc. Hôm 2-2, một ổ dịch H5N1 đã được phát hiện thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, khiến 4.500 con gà bị chết, buộc giới chức thành phố phải tiêu huỷ 17.828 gia cầm các loại.

Trong lúc dịch viêm phổi do virus corona gây ra đang có chuyển biến phức tạp thì việc không xử lý tốt dịch cúm gia cầm, rất dễ khiến nó bùng phát có thể gây ra tình trạng dịch bệnh kép vô cùng nguy hiểm. 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang