Tai nạn xe thảm khốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 19 người chết

Chủ Nhật, 14/10/2018 20:41

|

(CAO) Theo RT đưa tin, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra lúc 8 giờ sáng, ngày 14-10 (khoảng 12 giờ Việt Nam) tại huyện Gaziemir, tỉnh Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ. Một xe tải chở hàng chục người di cư đã mất lái lao xuống kênh, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng.

Trong số 19 người thiệt mạng có cả phụ nữ và trẻ em, số người bị thương vào khoảng 11 người. Nhân viên cứu hộ, cùng nhiều trang thiết bị đã được điều tới hiện trường để đưa những người bị thương và thiệt mạng còn kẹt trong đống đổ nát ra phía ngoài.

Vị trí chiếc xe tải lao ra khỏi con đường - Ảnh: AFP
Lực lượng cứu hộ giải cứu người bị mắc kẹt - Ảnh: RT

Chiếc xe tải chở người di cư bị hư hỏng hoàn toàn, được biết, nhóm buôn người đang đưa nhóm di cư này đến bờ biển ở Izmir. Từ đây sẽ có tàu đưa nhóm di cư tới đảo Samos của Hy Lạp, còn hành trình tiếp theo vẫn chưa rõ điểm đến.

Thổ Nhĩ Kỳ vốn được xem là một "điểm luân chuyển" người nhập cư tới châu Âu, đặc biệt con đường di chuyển từ đây dễ hơn các chặng hành trình khác vì nó đi bằng đường biển. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc thì trong năm 2018 đã có gần 25.000 người chọn con đường này tới Hy Lạp, sau đó tiến vào châu Âu.

Nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch - Ảnh: AFP

Dù năm 2016, Liên minh châu Âu đã ký hiệp ước với Thổ Nhĩ Kỳ trong việc quản lý vấn đề này. Nhưng do có quá nhiều người di chuyển từ Trung Đông và châu Phi tới khu vực này nên việc kiểm soát gặp rất nhiều khó khăn.

Clip hiện trường tai nạn xe thảm khốc ở Thổ Nhĩ Kỳ:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang