Trump: Trung Quốc muốn tôi thất cử

Thứ Năm, 30/04/2020 12:51  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 30-4, Reuters dẫn lời tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin nhìn vào cách Trung Quốc kiểm soát dịch coronavirus là bằng chứng cho thấy Bắc Kinh có thể “làm bất cứ điều gì” để khiến ông thất cử trong kỳ bầu cử vào tháng 11 tới.

Trả lời phỏng vấn ở Nhà Trắng, Trump nhấn mạnh Mỹ có nhiều lựa chọn khác nhau để buộc Trung Quốc đối mặt với những hậu quả vì để dịch Covid-19 lan ra toàn cầu. “Tôi có thể làm nhiều thứ” – Trump nói.

Thời gian qua ông chủ Nhà Trắng không ngừng đổ tội cho Trung Quốc vì đã để dịch lan ra toàn cầu khiến Mỹ bị ảnh hưởng với 60.000 người tử vong cho đến nay.

Trump nói Trung Quốc muốn ông thất cử - Ảnh: Getty

Nền kinh tế Mỹ vì dịch bệnh đã chìm sâu vào suy thoái, đe doạ hy vọng giúp ông Trump tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ 4 năm. Ông chỉ trích Trung Quốc đáng ra phải làm nhiều hơn để thế giới biết về độ nguy hiểm của dịch bệnh từ sớm.

Khi được hỏi việc trả đũa Trung Quốc có phải bằng cách áp thêm các sắc thuế hay không, Trump trả lời lấp lửng: “Có nhiều thứ tôi có thể làm. Chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang