Xả súng kinh hoàng tại Florida, 20 người thiệt mạng

Chủ Nhật, 12/06/2016 19:17  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm nay 12-6, nước Mỹ chấn động bởi vụ xả súng kinh hoàng khiến nhiều người thương vong tại bang Florida. New York Times đưa tin một tay súng bất ngờ nã đạn vào đám đông bên trong một hộp đêm (nightclub) vào lúc 2 giờ (giờ địa phương) khiến 20 người thiệt mạng, 42 người bị thương.

Giới chức địa phương xem vụ tấn công này là một vụ khủng bố. Tay súng này đã tổ chức và chuẩn bị kỹ cho kế hoạch thảm sát trước khi ra tay. Hung thủ không phải là người địa phương ở Orlando - nơi xảy ra vụ việc.

Tay súng sau khi bắn người trong nightclub đã được cảnh sát phát hiện nằm chết bên trong hiện trường vào lúc 5 giờ sáng cùng ngày sau khi đấu súng với cảnh sát.  Nơi xảy ra vụ việc là hộp đêm có tên Pulse - một trong những hộp đêm lớn nhất tại địa phương 

Các nhân chứng cho biết hung thủ xả súng trong hộp đêm sau đó tiếp tục di chuyển ra ngoài khi một nhân viên trong quán chống cự với hắn ta. Hung thủ sau đó trở lại bên trong hiện trường, tiếp tục xả súng và bắt giữ một số con tin.

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài hiện trường vụ xả súng - Ảnh: AP

Lực lượng cảnh sát bố ráp bên ngoài hiện trường để thuyết phục tay súng nhưng không thành. Họ sau đó đã quyết định tấn công vào bên trong để giải cứu các con tin và dùng vũ khí chuyên dụng gây ra những “vụ nổ có kiểm soát” để trấn áp hung thủ. Ít nhất 9 cảnh sát sau đó đã đấu súng trực tiếp với hung thủ. Một trong số họ bị thương nhẹ trong cuộc giải cứu khốc liệt.

Những con tin và người bị thương đã được chuyển đến 3 bệnh viện trong khu vực để chữa trị. Trong khi đó, cảnh sát cho biết hung thủ mang theo một “thiết bị” (nghi là chất nổ). Sau khi hung thủ thiệt mạng, cảnh sát đã ập vào hộp đêm rà soát những thiết bị tình nghi là chất nổ bên trong.

Khu vực xung quanh hiện trường đã được phong tỏa. Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng lúc đó trong hộp đêm mở nhạc rất lớn khiến họ khó phân biệt được âm thanh từ dàn loa và tiếng súng nổ.

Hơn 100 người có mặt trong hộp đêm khi vụ xả súng xảy ra. Hiện chưa rõ danh tính của hung thủ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang