Dùng xăng thiêu sống hàng xóm vì bị cấm hát trong đám cưới

Thứ Bảy, 04/07/2015 08:24  | Hồng Quang

|

(CAO) Trong lúc đến nhà hàng xóm dự đám cưới, giữa anh Thuận và Khoa đã xảy ra mâu thuẫn xô xát nhau. Sau đó, Khoa đã lấy xăng ở xe máy tạt thẳng vào người anh Thuận và châm lửa đốt khiến nạn nhân tử vong.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Chu Anh Khoa (24 tuổi) để xử lý về tội giết người.

Ngày 4-6, tại thôn 4, xã Hòa Khánh, anh Nguyễn Thế Thuận (44 tuổi, trú tại thôn 6, cùng xã) bị Khoa tạt xăng thiêu và đã tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Gia đình tổ chức đám tang cho nạn nhân xấu số

Anh Vũ Huy Long (23 tuổi, trú tại thôn 6, cháu ruột anh Thuận) cho biết tối hôm xảy ra vụ việc, Khoa có đến tham dự đám cưới tại nhà bà Nguyễn Thị Sự.

Trong lúc mọi người đang dự tiệc cưới thì Khoa lên sảnh cưới lôi người dẫn chương trình (MC) ra ngoài cổng để nói chuyện. Thấy vậy anh Thuận đi theo để giảng hòa. Sau đó, Khoa tiếp tục lên sân khấu giật micro của MC để hát.

Anh Long vào can ngăn cũng bị lửa thiêu ở cánh tay

Bất bình trước hành động của Khoa, sau đó anh Thuận tìm Khoa nói chuyện thì giữa hai người xảy ra xô xát, cả hai đều bị thương.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, anh Thuận tiếp tục đến nhà Khoa để nói chuyện giảng hòa. Vừa tới cổng thì anh bị Khoa dùng xăng tạt vào người rồi lấy bật lửa châm lửa đốt.

Anh Thuận tri hô, người trong xóm chạy ra ứng cứu đưa anh Thuận vào đống cát ven đường để dập lửa rồi đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, sau đó được chuyển xuống bệnh viện ở TP.HCM điều trị. Đến khoảng 1 giờ ngày 10-6, anh Thuận tử vong.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Chu Anh Khoa để xử lý về tội Cố ý gây thương tích.

Quá trình điều tra, thu thập chứng cứ và hậu quả xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Chu Anh Khoa về tội Giết người để chuyển cho Phòng PC45 Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang