Người mẹ sinh con nhiều lần để tránh bị xét xử

Thứ Năm, 12/01/2017 08:50  | Hồng Nam

|

(CAO) Ngày 11-1 TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Thị Kiều, 44 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Điều đáng nói ở vụ án này là từ năm 1990 đến nay Kiều đã 5 lần phạm tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản bị xử phạt 1 năm 3 tháng tù nhưng chưa chấp hành án vì Kiều liên tục có mang và sinh con, tính đến nay Kiều đã có 10 đứa con, đứa nhỏ nhất mới sinh tháng 12-2015. Trong thời gian tạm hoãn đó, Kiều lại tiếp tục phạm tội.

Bị cáo Nguyễn Thị Kiều

Theo cáo trạng, khoảng 8 giờ ngày 19-5-2016 Kiều điều khiển xe mô tô BKS: 64B1-570.70 đi nhặt ve chai, khi Kiều đi đến nhà bà Trần Thị Lệ Hồng, 59 tuổi ở ấp Long Thuận B, xã Long Phước, huyện Long Hồ, không thấy ai ở nhà nên Kiều đi vòng ra phía sau cạy cửa vào nhà bà Hồng trộm hai bộ lư, bình bông và chân đèn bằng đồng trị giá 8 triệu đồng, rồi bỏ vào bao, lấy là mít phủ lên xách đi ra phía ngoài.

Vừa ra khỏi nhà bà Hồng, thì gặp em Trịnh Hùng Thắng, 15 tuổi nhà ở gần đó thấy nên hỏi Kiều: “Bà làm gì vậy?”, Kiều trả lời: “Đi lượm lá mít bán”, Thắng tưởng thật nên không nói gì nữa và bỏ đi, Kiều đem bao “đồ” lên xe chạy đi thì gặp bà Nguyễn Thị Hồng Hương, 50 tuổi đang đi qua.

Thấy Kiều có biểu hiện nghi vấn nên đã kêu Kiều dừng xe lại hỏi cái gì trong bao, rồi bà Hương dùng tay vén là mít lên thấy có đồ bằng đồng, nghi Kiều ăn trộm nên hô hoán cùng người dân bắt giữ Kiều giao cơ quan công an. Tại cơ quan công an, Kiều không thừa nhận hành vi của mình, Kiều nói số tài sản trên là Kiều nhặt được.

Trong một lần khác, khoảng 7 giờ 30, ngày 27-1-2016 Kiều điều khiển xe mô tô BKS: 64B1-346.37 đến đậu xe trước nhà của ông Nguyễn Văn Tốt, 77 tuổi ở ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, thấy không có người ở nhà nên Kiều đã vòng ra cửa sau cạy cửa vào lấy bộ lư đồng trị giá 5 triệu đồng bỏ vào giỏ xách. đ

Đột nhiên thấy ông Tốt về nên Kiều đã bỏ lại giỏ “đồ” rồi tẩu thoát. Khi ông Tốt mở cửa vào nhà thì phát hiện bộ lư trên bàn thờ đã bị ai lấy bỏ sẵn vào giỏ, nhìn ra cửa sau thì thấy bị cạy mở ra nên ông Tốt đã đến trình báo cơ quan công an.

Ngay lập tức, Kiều được mời về trụ sở công an làm việc nhưng không thừa nhận hành vi trộm lư của ông Tốt. Kiều nói ngày 27-1-2016 Kiều điều khiển xe mô tô trên đến xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ thì bị mất, chưa kịp báo Công an.

Tại tòa Kiều không thừa nhận mình là người gây ra hai vụ trộm trên. Đại diện Luật sư bảo vệ quyền lợi cho Kiều cũng yêu cầu Tòa tuyên Kiều không có tội trong vụ trộm ngày 19-5-2016 vì chưa đủ chứng cứ, không bắt quả tang Kiều trộm, chỉ bắt được Kiều lúc xách bao tải có đựng “đồ” của bà Hồng, nên không chứng minh được Kiều ăn trộm. Còn vụ trộm ngày 27-1-2016 thì do Kiều không yêu cầu Luật sư bào chữa nên Luật sư không có ý kiến.

Khi nghe HĐXX giải thích, nếu bị cáo có yêu cầu Luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình phải phải yêu cầu toàn bộ vụ án, chứ không được yêu cầu bảo vệ một vụ, trong khi bị cáo bị truy tố với hai lần trộm tài sản, nếu thoát được lần trộm ngày 19-5 thì lần trộm ngày 27-1 thì như thế nào?

Luật sư bào chữa cho Kiều

Sau khi nghe HĐXX giải thích Kiều đã yêu cầu Luật sư bào chữa toàn bộ vụ án cho Kiều. Xét thấy, để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, HĐXX đã ra quyết định tạm hoãn vụ án lại để phía Luật sư xem lại toàn bộ vụ án. Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 10-2-2017.

Được biết, ngày 18-5-1990 Kiều bị Công an huyện Long Hồ bắt về hành vi trộm cắp tài sản; ngày 9-6 và ngày 10-8-1995 Kiều bị Công an thị xã Vĩnh Long bắt và xử phạt hành chính về hành vi trộm cắp tài sản; ngày 9-4-2001 bị công an thị xã Vĩnh Long bắt về hành vi trộm cắp tài sản; ngày 8-7-2012 bị Công an huyện Long Hồ bắt về 2 hành vi cướp giật tài sản của công dân và trộm cắp tài sản của công dân, bị xử phạt 1 năm 3 tháng tù, nhưng vẫn chưa thi hành án.

Một điều tra viên cho biết, lần nào mời Kiều về làm việc, Kiều đều diện lí do phải lo cho con đề trì hoãn đến. Kiều thuộc diện tái phạm nguy hiểm, đáng lẽ phải tạm giữ, nhưng vì nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên phải cho tại ngoại để điều tra.

Nhưng lần nào Kiều đến cơ quan công an lấy lời khai đều dẫn theo ít nhất 2 đứa con nhỏ với lý do nhà không ai giữ, khi cán bộ điều tra lấy lời khai thì Kiều thường ngắt nhéo con của mình để đứa trẻ khóc um lên gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang