Xét xử đối tượng từng bị cụ ông quật ngã khi cướp iPhone

Thứ Sáu, 24/03/2017 10:12  | Hồng Nam

|

(CAO) Ngày 23-3, TAND TP. Vĩnh Long (Vĩnh Long) đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Trần Thế Hiển (SN 1992, trú Ấp 2, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) 12 tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 19-11-2016, Hiển đi xe gắn máy dừng trước tiệm điện thoại di động 126 trên đường 2 Tháng 9 (Phường 1, TP. Vĩnh Long) hỏi mua iPhone 6.

Chủ tiệm lấy điện thoại cho Hiển xem và cho biết giá 7,4 triệu đồng, người thanh niên đồng ý mua nhưng nói “để đi rút tiền rồi quay lại”. Một lúc sau Hiển quay lại dựng xe trước cửa tiệm nhưng không tắt máy. Lúc này, trong tiệm chỉ có vợ chồng ông Cao Văn Chính trông coi.

Hiển lúc bị bắt

Thấy người thanh niên bước vào yêu cầu được xem lại iPhone 6 lúc chiều, ông Chính không nghi ngờ mở tủ lấy điện thoại đưa cho khách. Vừa cầm điện thoại, Hiển bất ngờ quay người bỏ chạy ra xe.

Ông Chính bình tĩnh đuổi theo và đã kịp quật ngã tên cướp khỏi xe, đồng thời tri hô cho người dân xung quanh đến phụ bắt tên cướp giao công an Phường 1, TP Vĩnh Long.

Quá trình điều tra, cũng như tại tòa Hiển đã khai nhận tòa bộ hành vi của mình là do nghiện ma túy đá nên mới cướp điện thoại bán lấy tiền mua ma túy sử dụng. Kết luận định giá điện thoại iPhone 6 Hiển chiếm đoạt của ông Chính trị giá 6,5 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang