Bắt cán bộ địa chính xã làm giả giấy tờ 'phù phép' đất công thành đất tư

Thứ Ba, 07/06/2022 18:32

|

(CAO) Đỗ Duy Thêm là cán bộ địa chính xây dựng xã đã làm giả giấy tờ, tài liệu nguồn gốc thửa đất có diện tích 263,3m2 để chuyển nguồn gốc thửa đất trên từ đất công thuộc quyền quản lý của nhà nước thành đất tư của cá nhân, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Ngày 7-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 3 tháng đối với Lý Tiến Tùng (SN 1992, trú phường An Tường, thành phố Tuyên Quang) và Đỗ Duy Thêm (SN 1978, trú thôn Lõng Khu, xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thêm và Tùng bị bắt do liên quan đến việc chuyển nguồn gốc thửa đất trên từ đất công thuộc quyền quản lý của nhà nước thành đất tư của cá nhân.

Thêm và Tùng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Tuyên Quang).

Trước đó, ngày 17-3-2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra năm 2015 tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh này xác định, năm 2015 Lý Tiến Tùng là nhân viên hợp đồng của một công ty tại tỉnh này đã lợi dụng chức vụ, nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong việc tư vấn xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý nhà nước về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương.

Còn Đỗ Duy Thêm là công chức địa chính xây dựng của UBND xã Sơn Nam đã làm giả giấy tờ, tài liệu nguồn gốc thửa đất có diện tích 263,3m2 tại thôn Khoan Lư, xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương để chuyển nguồn gốc thửa đất trên từ đất công thuộc quyền quản lý của nhà nước thành đất tư của cá nhân, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang