Lợi dụng chức vụ, nhân viên quỹ đất chiếm đoạt tài sản

Thứ Bảy, 19/09/2020 23:24  | Hải Đường

|

(CAO) Chiều 19-9, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam xác nhận, vừa khởi tố Bùi Minh Duẩn (33 tuổi, nhân viên Ban quản lý dự án quỹ đất huyện Núi Thành) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản trong thi hành công vụ.

Theo Công an huyện Núi Thành, tháng 5-2020, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nâng cấp tuyến đường ĐH7-NT, Duẩn gặp bà L. (ở xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành) nói rằng hồ sơ đền bù của người này gặp “khó khăn, không làm được”. Để công việc trôi chảy, Duẩn đề nghị người phụ nữ chuyển 20 triệu đồng thì bà này đồng ý.

Đến ngày 18-8, bà L. đến UBND xã Tam Mỹ Đông để nhận số tiền đền bù hơn 300 triệu đồng. Tuy nhiên, Duẩn đã tự tạo bảng tính giá trị bồi thường mà bà L. nhận chỉ là hơn 217 triệu đồng để chiếm đoạt số tiền chênh lệch.

Đối tượng Bùi Minh Duẩn tại cơ quan Công an.

Cùng ngày, tại một quán cà phê trên địa bàn, khi Duẩn đang nhận 70 triệu đồng từ người phụ nữ này thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Vụ việc đang được Công an huyện Núi Thành tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt nguyên cán bộ địa chính xã làm giả giấy tờ

Chiều 19-9, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam xác nhận, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Minh Trí, nguyên cán bộ địa chính xã Tam Hòa, huyện Núi Thành để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ của UBND xã Tam Hòa.​

Theo Công an huyện Núi Thành, trong thời gian Lê Minh Trí làm công tác địa chính xã Tam Hòa đã làm giả: Biên bản họp hội đồng tư vấn cấp đất của UBND xã Tam Hòa để đưa vào làm thủ tục cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho các hộ dân, mà đất được cấp là do UBND xã quản lý.

Qua xác định ban đầu, Lê Minh Trí đã làm giả các biên bản giấy tờ để hợp thức hóa hồ sơ cấp chứng nhận đất đai cho 5 hộ dân (trong đó có một lô đất 320 m2 ông Trí làm cho gia đình mình). Được biết, ông Lê Minh Trí làm cán bộ địa chính xã Tam Hòa từ năm 2016 đến tháng 8/2020 thì nghỉ việc.

Lực lượng Công an đọc quyết định bắt ông Trí (ở giữa).

Vụ việc đang được Công an huyện Núi Thành tiếp tục điều tra, xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang