Bị cáo Thúy nói về việc mở thẻ tín dụng cho ông Nguyễn Thành Tài đi chữa bệnh ở Singapore

Thứ Bảy, 19/09/2020 09:56  | Hà An

|

(CAO) Bị cáo Thúy khẳng định việc mở thẻ tín dụng và cho ông Nguyễn Thành Tài mượn tiền đi chữa bệnh ở Singapore là việc khác, ông Tài đã trả lại số tiền này!

Sáng nay (19/9), TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM (giai đoạn 2008-2011) và 4 đồng phạm bị cáo buộc về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, gây thất thoát hơn 1.927 tỉ đồng, liên quan đến khu đất "vàng" ở số 8-12 Lê Duẩn, quận 1.

Bị cáo Lê Thị Thanh Thúy (SN 1979, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Một thành viên Hoa Tháng Năm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Lavenue) - người bị cáo buộc xúi giục và tác động đến ông Nguyễn Thành Tài trong việc giao đất, cho thuê đất trái luật tại khu đất "vàng" số 8-12 Lê Duẩn.

Bị cáo Lê Thị Thanh Thúy trình bày trước tòa sáng nay trong phần tranh tụng

Tại phần tranh tụng, bị cáo Thuý trình bày, bà không chối tội, là một DN đầu tư bà có ký 2 văn bản gửi UBND TPHCM chứ không gửi cá nhân ông Tài, UBND TP phân công ông Tài giải quyết là việc của ủy ban. Việc bà mở thẻ tín dụng và cho ông Tài mượn tiền đi chữa bệnh ở Singapore đó là việc khác, ông Tài đã trả lại số tiền này!

Bà khẳng định: "Bị cáo lấy danh dự, tư cách của một người làm mẹ để đảm bảo lời trình bày này là đúng!".

Lời khai của bị cáo Thúy tại tòa sáng nay:

Trong các ngày xét xử trước đó, bị cáo Nguyễn Thành Tài phủ nhận mối quan hệ tình cảm với bị cáo Lê Thị Thanh Thúy, ông Tài khai chỉ quen biết Thúy thông thường như bao lãnh đạo doanh nghiệp khác. Việc ký các văn bản khu đất vàng là nhằm tháo gỡ “khó khăn chung” khi thời điểm đó bất động sản đóng băng, TP gặp rất nhiều khó khăn.

Còn nói về việc đầu tư khách sạn 5 sao tại khu đất 8 - 12 Lê Duẩn, bị cáo Thanh Thúy khẳng định bản thân và gia đình có đủ khả năng tài chính đầu tư dự án. Bị cáo có gửi Công ty Quản lý kinh doanh nhà TPHCM hồ sơ tài chính khi xin tham gia dự án.

Bị cáo Thúy có đến gặp ông Lê Hoàng Quân (khi đó là Chủ tịch UBND TP) và bày tỏ nguyện vọng xây dựng khách sạn 5 sao ở TP. Ông Lê Hoàng Quân giới thiệu bị cáo Thúy đến gặp Nguyễn Thị Thu Thủy (thời điểm này là Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TPHCM, hiện đã bỏ trốn). Ngay trong buổi gặp này dự án đất vàng Lê Duẩn, TPHCM đã được giới thiệu cho bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Thủy hiện đã bỏ trốn

Bị cáo Thúy cho biết không hiểu nhiều về quy định pháp luật liên quan đến triển khai, thực hiện dự án. Mọi vấn đề pháp lý, bị cáo phụ thuộc vào hướng dẫn từ bà Thủy. Sau khi UBND TP chấp nhận đề xuất tham gia dự án 8 - 12 Lê Duẩn, bị cáo và gia đình nộp gần 650 tỉ đồng vào ngân sách.

Về mối quan hệ với bị cáo Nguyễn Thành Tài, bị cáo Thúy khai biết ông Tài từ trước, ông Tài có mối quan hệ khá thân thiết với thành viên trong gia đình của Thúy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang