Bắt giam nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Côn Đảo

Thứ Ba, 20/08/2019 15:48

|

(CAO) Ngày 20/8, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Võ Thái Hòa (nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo) để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điều 356, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Thời gian qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai tại khu vật tư cũ của huyện Côn Đảo (còn gọi là lô K, rộng hơn 6.600 mét vuông). Vụ việc đã được Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thanh tra, có kết luận và chỉ rõ vi phạm, trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.

Trong số những cá nhân mà Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kết luận sai phạm có ông Võ Thái Hòa, nguyên Huyện ủy viên, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo, hiện là chuyên viên Ban Quản lý công trình công cộng huyện Côn Đảo.

Huyện ủy Côn Đảo đã xử lý kỷ luật các cá nhân vi phạm; trong đó, ông Võ Thái Hòa bị yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm đối với các hành vi vi phạm và cho thôi chức, chuyển công tác.

Cuối tháng 7/2018, Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo rà soát lại việc xử lý trách nhiệm, áp dụng các hình thức kỷ luật Đảng đối với các tập thể, cá nhân sai phạm nêu trên. Đối với trường hợp của ông Hòa, nhận thấy có dấu hiệu xử lý chưa đúng với mức độ, hành vi vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan để xem xét, đánh giá.

Đại diện các ngành đều thống nhất quan điểm chuyển tài liệu, hồ sơ có liên quan đến sai phạm của ông Hòa cho Cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận, thụ lý, tiến hành các thủ tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, đầu năm 2018, UBND huyện Côn Đảo đã cách chức Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường đối với ông Võ Thái Hòa, chuyển ông Hòa sang làm chuyên viên Ban Quản lý các công trình công cộng huyện Côn Đảo.

Đến tháng 3/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với ông Võ Thái Hòa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang