Sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trong nhà vệ sinh

Thứ Ba, 08/05/2018 15:31

|

(CAO) Một số lượng lớn thực phẩm chức năng và mỹ phẩm bao gồm: 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm sản xuất trong nhà vệ sinh, bị lực lượng chức năng bắt giữ sáng ngày 7-5.

Thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, ngày 7-5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 TP.Hà Nội do Đội Quản lý thị trường số 13 chủ trì tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội, phát hiện và thu giữ hàng ngàn gói mỹ phẩm không nguồn gốc.

Số lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bị thu giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ số lượng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng số lượng lớn. Bao gồm 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm.

Để cho ra đời các sản phẩm nói trên, cơ sở này đã dùng hai phòng vệ sinh của tòa nhà này để sử dụng làm nơi sản xuất, đóng gói các loại mỹ phẩm không nguồn gốc, nhãn mác.

Chủ cơ sở khai nhận, cơ sở này đã dùng xi lanh để hút dung dịch từ các túi nguyên liệu sau đó bơm vào các chai lọ và gắn nhãn mác. Mặt hàng được cơ sở này sản xuất là các loại thực phẩm chức năng, serum cả dạng uống và dạng bôi. Nguồn nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn trên mạng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng

Cơ sở này bán hàng ở trên mạng rồi chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Khi có nhiều khách muốn đặt hàng thì chủ cơ sở thuê thêm nhân công làm việc. Các sản phẩm được các công ty chuyển phát nhanh vận chuyển tới tay khách hàng.

Quá trình kiểm tra, chủ cơ sở cũng không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Hiện đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ lô hàng hóa để tiếp tục điều tra xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang