Vụ nhận hối lộ để 'bỏ qua' sai phạm liên quan khoáng sản: Khởi tố thêm 4 bị can

Thứ Tư, 08/02/2023 10:40

|

(CAO) Việc khởi tố được thực hiện trên cơ sở mở rộng điều tra vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra vào tháng 6-2022 tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Thanh (nguyên cán bộ Công an huyện Hàm Thuận Nam, đã bị kỷ luật và xin ra khỏi ngành vào tháng 1/2023) và Phạm Anh Tùng (Phó chủ tịch UBND xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; Võ Văn Tánh, Trần Văn Quý và Đoàn Vĩnh Tân (cùng trú tại Đồng Nai) về tội "đưa hối lộ".

Các bị can được cho tại ngoại và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra.

Tống đạt các quyết định đến bị can trong vụ án

Theo hồ sơ, Lê Văn Thanh và Phạm Anh Tùng khi tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hàm Thuận Nam do Đội quản lý thị trường số 2 chủ trì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để làm trái các quy định khi kiểm tra 3 cơ sở sản xuất gạch ngói trên địa bàn xã Tân Lập. Tánh, Quý và Tân là người của các cơ sở tàng trữ khoáng sản trái phép đã có hành vi đưa hối lộ để được bỏ qua sai phạm.

Như CAO đưa tin, ngày 16/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với Trần Văn Thăng, quyền Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 02 và 2 cán bộ của Cục QLTT Bình Thuận là Bùi Viết Mạnh và Ngô Minh Phúc.

Ngày 4/1/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hàm Thuận Nam đã tiến hành khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Minh Thắng (nguyên cán bộ Đội quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận), Nguyễn Anh Phong (cán bộ Phòng kinh tế hạ tầng huyện Hàm Thuận Nam) và Phạm Phú Tưởng (cán bộ Chi cục thuế khu vực huyện Hàm Thuận Nam – Hàm Thuận Bắc) để điều tra làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Đây là các thành viên, kiểm soát viên trong đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra việc tàng trữ đất sét tại Công ty TNHH Ngọc Mai Bình Thuận, hộ kinh doanh Đức Thành, hộ kinh doanh sản xuất gạch Rạng Đông II.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được phân công để lập hồ sơ hạ thấp khối lượng đất sét mà 3 đơn vị trên đã tàng trữ không có nguồn gốc hợp pháp so với thực tế, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang