Đồng Nai: Bắt 4 đối tượng đe dọa đòi tiền bảo kê bơm hút cát

Thứ Hai, 28/03/2022 08:49

|

(CAO) Ngày 27/3, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an TP.Biên Hòa đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, 4 đối tượng bị công an bắt giữ gồm: Mai Vũ Lộc (SN 1979); Lê Văn Tấn (SN 1986); Trịnh Hoàng Phước (SN 1984, cùng ngụ TP.Biên Hòa) và Nguyễn Tiến Đạt (SN 1986, ngụ tại xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan công an xác định, Phước, Đạt, Tấn và Lộc đã nhiều lần gọi vào số điện thoại của anh N.H.L (người trúng thầu chuyên cung cấp cát xây dựng cho công trình dự án AquaCity tại xã Long Hưng, TP.Biên Hòa để chửi bới, đe dọa yêu cầu anh L phải chi tiền bảo kê nếu không sẽ bị ngăn cản không cho bơm cát và hành hung.

4 đối tượng liên quan

Manh động hơn, các đối tượng này đã đến trực tiếp nơi gặp công nhân của anh L đang vận hành máy bơm cát lên công trình và đe dọa bắt công nhân phải ngừng bơm cát và yêu cầu anh L phải gặp nhóm Lộc, Phước, Đạt, Tấn để thoả thuận, giao tiền bảo kê.

Do lo sợ đến tính mạng của công nhân và ảnh hưởng đến việc cung cấp cát xây dựng công trình, ngày 6/3/2022, anh L đã chuyển khoản số tiền 20 triệu đồng cho nhóm của Lộc, Phước, Đạt và Tấn.

Sau đó nhóm Lộc, Phước, Đạt, Tấn tiếp tục gọi điện chửi bới, đe dọa anh L phải tiếp tục chung tiền bảo kê, bình quân mỗi mét khối cát, anh L phải chung số tiền 8 ngàn đồng, nếu không đáp ứng thì sẽ bị ngăn cản không cho bơm cát và hành hung.

Khoảng 12 giờ ngày 26/3/2022, anh L đến quán cà phê Mộc tại ấp Phước Hội, xã Long Hưng để gặp Lộc, Phước, Đạt thỏa thuận về số tiền bảo kê mà L phải đưa cho Lộc, Phước, Đạt, Tấn là 80 triệu đồng. Khi Phước vừa nhận số tiền 80 triệu đồng từ tay anh L thì bị lực lượng Công an ập vào bắt quả tang.

Khám xét nơi ở của các đối tượng công an thu giữ 3 mã tấu, 1 dao tự chế và nhiều sổ sách ghi chép chứng minh việc bảo kê bơm hút cát.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan công an cũng xác định, Mai Vũ Lộc là đối tượng đã có 4 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích. Lộc cũng là đối tượng chủ mưu, lôi kéo các đối tượng cùng tham gia thực hiện hành vi đe doạ, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của một số doanh nghiệp khai thác cát xây dựng công trình tại dự án AquaCity, xã Long Hưng, TP.Biên Hòa.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TP.Biên Hoà tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang