Khởi tố 2 đối tượng vụ vận chuyển hơn 86.000 USD qua biên giới

Thứ Ba, 09/02/2021 10:25  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 9-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh bắt giam Nguyễn Văn Mỹ (49 tuổi) và Đỗ Thị Lệ (42 tuổi, cùng ngụ TP.Châu Đốc).

Hai đối tượng bị khởi tô về tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới và buôn bán hàng cấm.

Nguyễn Văn Mỹ cùng tang vật là USD.

Theo đó, khoảng 8 giờ 40 phút ngày 30-1, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh An Giang, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và lực lượng Biên phòng phá chuyên án 121T.

Vào thời điểm trên, các lực lượng mật phục trên cách đồng trong khu vực biên giới thuộc TP.Châu Đốc phát hiện Mỹ đang di chuyển theo hướng Việt Nam - Campuchia có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành chốt chặn.

Nơi Mỹ bị phát hiện và bắt giữ.

Phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng Mỹ bỏ chạy và đã bị bắt giữ ngay sau đó. Khám xét trên người đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện đang đai vác 1 bao nylon có chứa 9 cọc USD. Qua kiểm đếm là 86.200 USD.

Qua điều tra, Mỹ khai nhận vận chuyển số ngoại tệ trên cho Lệ qua bên kia biên giới giao cho một người lạ mặt người Campuchia, với tiền công là 200 ngàn đồng. Lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ hình sự Lệ, đồng thời khám xét nơi ở của đối tượng.

Đỗ Thị Lệ.
Số thuốc lá thu giữ.

Qua khám xét, công an thu giữ 1 máy đếm tiền và 2.130 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhiều nhãn hiệu được cất giấu nhiều nơi trong nhà. Làm việc với công an, Lệ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang