Khởi tố 2 phó phòng ngân hàng Agribank chiếm đoạt 7 tỷ đồng

Thứ Tư, 06/04/2022 12:48  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 6-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Tiểu My (SN 1981, ngụ huyện Phú Tân) và Vũ Thái An (SN 1988, ngụ huyện Châu Phú) về tội tham ô tài sản.

Bị can Vũ Thái An và Huỳnh Tiểu My.

Theo điều tra, ngày 1-12-2021, An lợi dụng chức vụ của mình (Phó trưởng phòng Kế toán – ngân quỹ kiêm nhiệm thủ quỹ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh huyện Châu Phú) có trách nhiệm trong thu tiền, ký duyệt chứng từ thủ quỹ, kiểm kê đối chiếu tiền ngân quỹ với sổ sách cuối ngày và cất giữ tiền vào kho quỹ của ngân hàng, được phép ra vào kho quỹ, đã giúp cho My (Phó trưởng phòng Kế toán – ngân quỹ) phụ trách kiểm soát giao dịch lấy số tiền 2 tỷ đồng trong kho quỹ của ngân hàng để đưa cho một người bạn nộp tiền vào tài khoản, rồi chuyển lại cho An. An chuyển cho My.

Sau đó, My dùng số tiền này chuyển trả nợ cho chủ nợ đã cho My vay trước đó. Mục đích là để chủ nợ cho My tiếp tục vay để My trả nợ cho An.

Ngoài ra, An còn trực tiếp ký xác nhận đã thu tiền vào 2 giấy nộp tiền vào tài khoản của 2 người do My lập khống, giúp My hạch toán chiếm đoạt số tiền 2 tỷ 550 triệu đồng. Tổng cộng, An và My đã cấu kết chiếm đoạt số tiền 4 tỷ 550 triệu đồng từ kho quỹ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Châu Phú.

Bên cạnh đó, My còn lợi dụng chức vụ của mình chỉ đạo cấp dưới hạch toán khống số tiền 2,5 tỷ đồng vào tài khoản của một người tên N.T.M.T. Mục đích là để My trả nợ cho T.

Bình luận (0)

Lên đầu trang