Khởi tố 4 nhân viên trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai ‘bảo kê’ xe quá tải

Thứ Hai, 04/04/2022 16:13

|

(CAO) "Làm luật" để cho xe quá tải, quá khổ 'thông chốt', 4 cán bộ trạm thu phí bị khởi tố, gồm: Hoàng Ngọc Khuê (SN 1985), Nguyễn Hữu Tuấn Anh (SN 1993), Vũ Văn Hòa (SN 1990) và Phạm Minh Thiện (SN 1992).

Ngày 4-4, Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết đã ra quyết định khởi tố 4 đối tượng trên về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” xảy ra tại trạm thu phí IC14, cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Một trong 4 đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Yên khởi tố

Qua công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn, Công an huyện Văn Yên nhận được phản ánh từ người dân về một số đối tượng là cán bộ, đang công tác tại trạm thu phí IC14 (địa chỉ tại thuộc thôn Đại An, xã An Thịnh, huyện Văn Yên) trong thời gian qua nhận tiền để cho xe quá tải, quá khổ vào cao tốc.

Từ thông tin trên, Công an huyện Văn Yên tổ chức lực lượng vào cuộc, nắm tình hình. Quá trình theo dõi, ngày 1-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Yên đã có những tài liệu, chứng cứ và triệu tập một số bị hại là xe tải cùng một số đối tượng lên làm việc.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 2-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Yên đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng trên. Các quyết định trên đã được VKND huyện Văn Yên phê chuẩn.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Văn Yên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang