Mật phục bắt đoàn xe máy cày chở gỗ lậu trong đêm

Thứ Tư, 28/02/2018 20:14  | Bảo Bình

|

(CAO) Lực lượng chức năng huyện M’Đrắk, Đắk Lắk vừa bắt giữ 5 xe máy cày đang vận chuyển gỗ trái phép từ trong rừng ra. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 1 bãi tập kết gỗ trái phép cách đó không xa.

Chiều 28-2, ông Hòa Quang Khiêm - Chủ tịch UBND huyện M’Đrắk, Đắk Lắk cho biết, lực lượng chức năng huyện vừa mật phục bắt giữ nhiều xe máy cày đang trên đường vận chuyển gỗ trái phép ra khỏi rừng, tại thôn 5, xã Krông Á, huyện M’Đrắk.

Trước đó, vào tối 27-2, nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện M’Đrắk đã triển khai lực lượng đón lõng các đối tượng vận chuyển gỗ lậu đang trên đường từ cửa rừng đi ra. Tuy nhiên, khi phát hiện lực lượng chức năng, lâm tặc đã bỏ xe và gỗ lại hiện trường rồi chạy trốn.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ5 chiếc xe máy cày (mỗi xe chở theo 10 đến 15 hộp gỗ đã được cưa xẻ vuông vắn, có chiều dài khoảng 3m), đi sâu vào bên trong, lực lượng chức năng còn phát hiện 1 bãi tập kết gỗ cách chiếc xe đầu tiên gần 3km với số lượng 42 hộp gỗ đang chờ vận chuyển đi tiêu thụ. Do số lượng gỗ lớn và các đối tượng để cách nhau quá xa, nên ngay khi phát hiện, Công an huyện M’Đrắk đã tăng cường cán bộ chiến sĩ để bảo vệ hiện trường cũng như tang vật, tránh tình trạng lâm tặc tổ chức người cướp lại phương tiện và gỗ, đồng thời lực lượng công an tiếp tục truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Ông Y Sy H’Đơk - Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa nhận được báo cáo nhanh của Hạt Kiểm lâm huyện M’Đrắk. Theo báo cáo, vụ việc diễn ra vào 22 giờ đêm ngày 27-2, khi có tin báo người dân công an huyện M’Đrắk đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện đã tiến hành bắt giữ 5 xe máy cày chở 72 hộp với khối lượng 19,112 m3 gỗ; đi sâu vào rừng khoảng 3km lực lượng chức năng phát hiện thêm 42 hộp gỗ nữa với khối lượng 12,897m3. Toàn bộ đây là gỗ bứa thuộc nhóm 6.

Địa điểm phát hiện và bắt giữ tại tiểu khu 789, thuộc lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Đrắk quản lý. Dựa trên bề mặt cắt xác định thời gian lâm tặc khai thác số gỗ này khoảng từ tháng 10 và 11 năm 2017; trong quá trình kiểm tra đã bắt đối tượng Y Sương Niê (SN 1994, trú huyện M’Đrắk).

“Sau khi nhận được báo cáo của Hạt Kiểm lâm gửi lên thì ngày 1-3 chúng tôi sẽ thành lập đoàn xuống kiểm tra lại hiện trường và phối hợp với lực lượng công an giám định hiện trường và sẽ tiến hành sẽ khởi tố vụ án để làm rõ mức độ vi phạm”, ông Y Sy thông tin.

Lực lượng chức năng phát hiện 1 bãi tập kết gỗ
Xe máy cày vận chuyển gỗ lậu bỏ lại hiện trường

Bình luận (0)

Lên đầu trang