TPHCM: Phát hiện cơ sở dùng hoá chất tẩy trắng ngó sen, cung cấp cho chợ đầu mối

Thứ Bảy, 22/01/2022 10:52

|

(CAO) Bất ngờ kiểm tra một cơ sở chế biến ngó sen trên địa bàn huyện Củ Chi, TPHCM, cơ quan chức năng phát hiện nơi đây có hàng tấn ngó sen đang được ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc.

Vào lúc 19 giờ 30 tối 21-1-2022, Phòng Cảnh sát Môi trường CATP kiểm tra hộ kinh doanh Nguyễn Bá Thinh, số 65, đường Bình Mỹ, ấp 8, xã Bình Mỹ , huyện Củ Chi do ông Nguyễn Bá Thinh (49 tuổi) làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, nơi đây có 13 công nhân đang đổ đống ngó sen trên nền xi măng để sơ chế. Kiểm tra bên trong cơ sở này, Công an phát hiện hơn 20 thùng nhựa lớn đang ngâm ngó sen với hóa chất, ước tính khoảng 8 tấn cùng nhiều can nhựa không có nhãn mác và không có thời hạn sử dụng, bên trong các can này chứa hóa chất dạng lỏng; nhiều bao hóa chất dạng bột không được sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Cơ sở sản xuất ngó sen tại thời điểm kiểm tra
Cơ sở sản xuất này sử dụng những hoá chất không được phép dùng cho thực phẩm

Đại diện cơ sở - bà Võ Thị Yến (vợ ông Thinh) cho biết việc ngâm ngó sen với hóa chất để làm cho trắng, đẹp nhằm thu hút người tiêu dùng. Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường hàng tấn ngó sen, chủ yếu cho các tiểu thương ở chợ Hóc Môn và Thủ Đức.

Hoá chất không rõ nguồn gốc
Hàng tấn ngó sen làm trắng bằng hoá chất đã bị đưa ra tiêu thụ trên thị trường

Phòng Cảnh sát Môi trường CATP đã phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành lập biên bản hộ kinh doanh trên về hành vi sử dụng phụ gia hóa chất không rõ nguồn gốc để chế biến thực phẩm. Đồng thời, tạm giữ số ngó sen, hóa chất nêu trên và lấy mẫu hóa chất để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Được biết, cơ sở này được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực đến ngày 08-5-2023.

Bình luận (0)

Lên đầu trang