Triệu tập vợ chồng thu mua sổ bảo hiểm nhằm trục lợi

Thứ Hai, 13/04/2020 20:35  | A. Quân

|

(CAO) Hai người bị triệu tập là Ngô Thị Thúy Kiều và chồng là Lê Quốc Việt, cùng sinh năm 1990, ngụ quận 12, TPHCM.

Chiều 13/4, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Công an TPHCM, Công an tỉnh Bình Dương triệu tập hai đối tượng để làm rõ hành vi mạo danh, thu mua sổ bảo hiểm xã hội, trục lợi bất chính.

Hai người bị triệu tập là Ngô Thị Thúy Kiều và chồng là Lê Quốc Việt, cùng sinh năm 1990, ngụ quận 12, TPHCM.

Theo Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an, thời gian qua, lợi dụng ảnh hưởng của dịch COVID-19, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản mạo danh cơ quan bảo hiểm, trong đó có Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương để đăng tải thông tin, chèo kéo công nhân bán sổ bảo hiểm xã hội.

Vợ chồng Ngô Thị Thúy Kiều và Lê Quốc Việt được triệu tập lên làm việc

Qua xác minh, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác định được hai đối tượng Kiều và Việt có hành vi trên nên triệu tập lên làm việc. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo điều tra ban đầu, Kiều và Việt đã lập tài khoản Facebook giả danh mang tên "Bảo hiểm xã hội Bình Dương", "Thu mua sổ bảo hiểm giá cao", "Tư vấn bảo hiểm xã hội"..., công bố thu mua nhiều sổ bảo hiểm của công nhân, người lao động.

Khi công nhân, người lao động kẹt tiền hoặc ngại đến cơ quan bảo hiểm để làm thủ tục và nhận tiền, liên hệ với các đối tượng qua mạng xã hội hoặc số điện thoại đăng trên mạng xã hội để bán sổ bảo hiểm xã hội.

Hiện, Cơ quan Công an đã thu giữ hàng chục sổ bảo hiểm xã hội cùng nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan để mở rộng công tác điều tra, xử lý các đối tượng liên quan.

Bình luận (0)

Lên đầu trang