"Yến sào" làm từ... mủ trôm

Thứ Sáu, 19/06/2020 09:53

|

(CATP) Ngày 18-6, thượng tá Nguyễn Đức Siêu - Phó trưởng Công an (CA) huyện Tây Sơn (Bình Định) - cho biết đang gửi mẫu yến sào Coconest đi thẩm định để làm căn cứ xử lý.

Lâu nay, thương hiệu yến sào của Công ty TNHH DV - TM Lập Phát (Công ty Lập Phát), ở thôn Hòa Trung, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn) do ông Trần Văn Ngà (SN 1983) làm giám đốc được khá nhiều người tiêu dùng sử dụng. Hầu hết các tiệm tạp hóa ở huyện Tây Sơn và các địa bàn lân cận đều có bán loại yến này.

Qua nắm tình hình, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy (CSĐTTP về KT và MT) - CA huyện Tây Sơn phát hiện cơ sở có biểu hiện nghi sử dụng các nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Công ty Lập Phát đã chào bán các sản phẩm tại các tiệm tạp hóa và quảng cáo rộng rãi trên mạng xã hội Facebook.

Sau thời gian theo dõi, xác minh, đầu tháng 6 vừa qua, Đội CSĐTTP về KT và MT đã tham mưu cho CA huyện Tây Sơn phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 và CA xã Bình Tường kiểm tra đột xuất hoạt động của xưởng sản xuất trên.

Qua đó phát hiện tại đây đang sản xuất, đóng gói thực phẩm bổ sung yến chưng nhãn hiệu "Yến sào coconest" với 6.000 hũ yến thành phẩm các loại, trong đó có hơn 3.800 hũ đã được bốc lên ôtô tải chuẩn bị vận chuyển để bán ra thị trường. Tổng giá trị các sản phẩm trên ước tính khoảng 200 triệu đồng, nhãn mác ghi toàn chất dinh dưỡng nhưng bên trong chỉ gồm... mủ trôm và hương liệu!

Nhãn hiệu yến Coconest không đảm bảo chất lượng

Tại thời điểm kiểm tra, ông Ngà không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các nguyên liệu, trong đó có nhiều hóa chất xuất xứ nước ngoài. Qua làm việc, ông Ngà thừa nhận các sản phẩm trên có thành phần không phù hợp với chỉ tiêu chất lượng đã công bố trên bao bì, hồ sơ tự công bố sản phẩm và đã sử dụng mủ trôm, hương yến thay cho yến tươi, sử dụng hương liệu thay cho các thành phần cao cấp như nhân sâm, vi cá mập, súp vi cá, đông trùng hạ thảo, sữa ong chúa... Công ty Lập Phát không đăng ký địa chỉ sản xuất, kinh doanh tại địa điểm trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang