Nghệ sỹ Việt Nam được Apple chọn cho chiến dịch quảng bá sản phẩm

Thứ Năm, 25/02/2016 09:16  | Huy Bân

|

(CAO) Liêu Nguyễn được xem là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên mà Apple chọn cho chiến dịch quảng bá sản phẩm sắp tới.

Chiến dịch quảng bá sản phẩm sắp tới trong năm 2016 có tên "Start Something New". Nghệ sĩ Liêu Nguyễn đã xuất sắc được hãng Apple Hoa Kỳ chọn là 1 trong 10 nghệ sỹ trên toàn thế giới để đồng hành cùng dự án.

Chân dung nghệ sỹ Liêu Nguyễn

Đây là chiến dịch marketing thường niên của hãng, bắt đầu từ cuối năm 2014, nhằm mục đích quảng bá và tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật được sáng tác trên nền các thiết bị công nghệ của hãng này như: iPhone, iPad, Apple Pencil và iMac.

Tác phẩm "Hoa anh đào" (Acrylic trên vải) của nghệ sỹ Liêu Nguyễn

Tác phẩm của họa sỹ Liêu Nguyễn đã được in và trưng bày tại tất cả các cửa hàng bán lẻ của Apple trên toàn thế giới. "Start Something New" hướng đến việc giới thiệu tới công chúng các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc đương đại được thực hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: hội họa, nhiếp ảnh, nghệ thuật sắp đặt,…

Đôi nét về nghệ sĩ Liêu Nguyễn:

Liêu Nguyễn, tên đầy đủ là Liêu Nguyễn Hướng Dương, sinh ngày 30-08-1975 tại Trà Vinh. Năm 2001, anh tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh và tiếp tục ở lại trường để đảm nhận vị trí giảng viên. Năm 2003, anh trở thành hội viên của Hội Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trong suốt quá trình hoạt động mỹ thuật của mình từ năm 1996, Liêu Nguyễn đã tham gia nhiều cuộc triển lãm lớn nhỏ trong và ngoài nước, bao gồm những triển lãm chung và triển lãm cá nhân. Anh là người tiên phong tại Việt Nam cho phong cách kết hợp của hội hoạ hành động (gestural abstraction) và trường phái điểm hoạ (pointillism), một cách vẽ phóng khoáng và ngẫu hứng bằng cách búng màu trực tiếp lên tranh. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang