Thiên tài ‘ngàn năm có một’ nói không với mọi thú vui, kể cả mạng xã hội

Thứ Tư, 17/02/2016 00:42

|

(CAO) Không chỉ nói không với Facebook, Twitter, LinkedIn hay Instagram mà nữ thiên tài này còn không có cho riêng mình một chiếc smartphone. Ngoài ra dù đã ở tuổi 22, nhưng cô cũng chưa từng có một mối tình vắt vai, không uống rượu, không hút thuốc lá.

Sabrina Gonzalez Pasterski là một nhà nữ vật lý 22 tuổi, người Mỹ, gốc Cuba sống ở Chicago, Illinois. Dĩ nhiên nếu là người quan tâm đến khoa học công nghệ, đặc biệt là ngành vật lý thì đây rõ ràng là cái tên rất đỗi quen thuộc.

Sabrina Gonzalez Pasterski không phải cái tên xa lạ trong giới vật lý

Khi mới 12 tuổi, tại EAA AirVenture Oshkosh, Sabrina đã đồng chế tạo thành công động cơ FAA1. Lúc 14 tuổi, cô đã được Viện công nghệ MIT công nhận thành phẩm do mình tự chế tạo, là chiếc máy bay một động cơ, rồi sau đó cô tự lái nó một mình vào năm 2009. Năm 2015, cô được Forbes xếp vào danh sách "Top 30 nhà khoa học dưới 30 tuổi có sức ảnh hưởng lớn".

Là một thiên tài đam mê khoa học và công nghệ nhưng Sabina lại  nói không với Facebook, Twitter, LinkedIn hay thậm chí cả Instagram

Dù đam mê khoa học và công nghệ nhưng Sabrina không chỉ nói không với Facebook, Twitter, LinkedIn hay Instagram mà nữ thiên tài này còn không có cho riêng mình một chiếc smartphone. Cô cũng chưa từng có một mối tình vắt vai, không uống rượu, không hút thuốc lá.

Đổi lại, cô đã tốt nghiệp MIT và đang hoàn thành nốt bằng tiến sĩ tại đại học Harvard, đồng thời cũng nhận được những lời mời làm việc hấp dẫn từ Amazon và NASA. Đề tài mà cô gái này theo đuổi cũng giống Einstein hay Hawking đã chọn, đó là những vấn đề phức tạp về vũ trụ như: lỗ đen, thời gian trong vũ trụ, lực hấp dẫn,... Hiện nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking cũng đang theo dõi các công trình nghiên cứu của cô về trọng lực trong vật lý lượng tử.

Tuy sở hữu bảng thành tích đáng nể nhưng khi nộp đơn vào MIT, Sabrina lại phải nằm trong danh sách chờ đợi, cho đến khi hai vị giáo sư Allen Haggerty và Earll Murman xem qua đoạn clip về cách cô chế tạo máy bay, thì nữ thiên tài này mới được gợi ý để được “bật đèn xanh” vào MIT. Sau đó, cô đã tốt nghiệp với điểm số trung bình cao nhất trong bảng thành tích của trường.

Sabrina chia sẻ với OZY: “Thành tích tôi có được ngày hôm nay chính là nhờ tình yêu vô bờ với vật lý. Nhiều người cảm thấy nó tẻ nhạt nhưng tôi thì không, bởi với tôi nó luôn tiềm ẩn sự thú vị đến mức hoàn hảo. Tôi luôn khắt khe với bản thân mình và chính điều đó giúp tôi có được nhiều phương án để giải quyết một vấn đề”.

Clip Sabrina tự chế tạo chiếc máy bay cá nhân cho riêng mình:

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang