Nhật Bản phát triển hình xăm thông minh

Thứ Tư, 03/01/2018 22:48  | Quốc Bảo

|

(CAO) Nhật Bản đang phát triển hình xăm thông minh được gọi là Nanomesh nhằm thay thế các thiết bị đeo để theo dõi hoạt động thể thao.

Theo các nhà khoa học tại Nhật Bản, hình xăm thông minh Nanomesh có thể được dùng để theo dõi hoạt động thể thao thay thế các thiết bị như vòng đeo tay. Ưu điểm của hình xăm thông minh là không rườm rà như các thiết bị đeo khác, dễ dàng phối đồ, hợp thời trang và thuận tiện cho người sử dụng.

Các sản phẩm hình xăm thông minh sẽ được dán trên da, ngoài việc theo dõi dữ liệu thể dục của người dùng thì hình xăm thông minh còn có thể theo dõi các thông tin liên quan đến sức khỏe.

Một hình xăm thông minh được thử nghiệm.

Nanomesh có thể chuyển tiếp thông tin về các bài tập thể dục của người sử dụng về một hệ thống được tích hợp sẵn và thông báo lượng calo đã tiêu thụ qua một ứng dụng được cài đặt trên smartphone. Ngoài ra, Nanomesh còn có thể đo lượng đường trong máu của người dùng và cảnh báo khi người dùng có nguy cơ bị tiểu đường.

Các nhà khoa học cho biết hình xăm thông minh đang trong giai đoạn phát triển và nó có thể làm được rất nhiều thứ sau khi chính thức ra mắt. Không giống như các hình xăm tạm thời thông thường, người dùng cần phải bôi một ít nước để có thể dán hình xăm thông minh lên da.

Vì thiết kế của các hình xăm này rất mỏng và nhẹ nên người dùng sẽ cảm thấy rất thoải mái, không có cảm giác khó chịu như khi đeo máy theo dõi sức khỏe thông thường.

Hình xăm thông minh không rườm rà như các thiết bị khác và có thể dễ dàng phối đồ.

Một số nghiên cứu cũng ghi nhận rằng những hình xăm này rất an toàn khi dán trên da người trong một khoảng thời gian dài. Do đó người dùng không cần phải lo lắng sẽ bị các tác dụng phụ như ngứa hoặc nổi mẩn đỏ khi sử dụng.

Các nhà khoa học tại Đại học Tokyo đã tiến hành những cuộc thử nghiệm hình xăm thông minh trên cơ thể một số tình nguyện viên. Các hình xăm đã được dán lên người tình nguyện viên trong khoảng hơn một tuần, kết quả cho thấy nó không gây kích ứng da và cũng không siết chặt vào da như dây thun. Đồng thời cũng không gây cản trở quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể.

Bình luận (0)

Lên đầu trang