Samsung thắng Apple trong vụ kiện sao chép iPhone

Thứ Năm, 08/12/2016 10:24  | Trương Lâm

|

(CAO) Tờ Telegraph đưa tin, đây là một thắng lợi quan trọng của hãng điện tử Hàn Quốc trong cuộc chiến với đối thủ Apple

Năm 2012, Tòa Phúc thẩm Liên bang đã ra phán quyết điện thoại Galaxy đã vi phạm các bằng sáng chế của iPhone. Tòa yêu cầu Samsung phải bồi thường cho Apple số tiền 930 triệu USD. Cho đến phiên tòa năm ngoái, số tiền này được rút xuống còn 548 triệu USD và Samsung đã trả tiền vào tháng 12.

Tòa Tối cao đã đứng về phía Samsung và đã trả lại hồ sơ cho Tòa Phúc thẩm Liên bang để xem xét lại mức bồi thường của thương hiệu Hàn Quốc. Với phán quyết mới của Tòa Tối cao, Samsung đang cố gắng đòi lại 399 triệu USD từ Apple.

Cuộc chiến giữa Samsung và Apple được cho là sắp tới hồi kết

Samsung cho rằng phán quyết đầu tiên được đưa ra về việc hãng này sao chép điện thoại của Apple. nhưng thực chất là chỉ áp dụng cho một số thành phần của iPhone, không phải toàn bộ. Đây là một cuộc chiến pháp lý lần đầu tiên được đưa tới xét xử ở cấp cao nhất trong lịch sử 120 năm của tòa án Mỹ. 

Samsung hiện nay là nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới. Hơn một phần năm số lượng điện thoại di động bán ra trên toàn cầu thuộc về Samsung. Người khổng lồ điện tử Hàn Quốc hiện nay nhận được sự ủng hộ của rất nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang