2 tàu cá của 1 hộ dân ở Bà Rịa - Vũng Tàu cháy rụi, thiệt hại 3 tỷ đồng

Thứ Bảy, 24/04/2021 16:01  | Đăng Hoà

|

(CAO) Đang neo đậu trong cảng cá ở huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu, 2 tàu cá của một hộ dân bất ngờ bắt lửa và bốc cháy dữ dội trong đêm. Lực lượng cảnh sát PCCC cùng bộ đội biên phòng đã phải căng mình suốt hơn 4 giờ mới khống chế được ngọn lửa…

​Sáng nay, 24-4-2021, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân 2 tàu cá bị cháy khi neo đậu ở cảng cá Phước Tỉnh, thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 20 giờ ngày 23-4, người dân phát hiện đám cháy bốc lên từ tàu cá BV3149-TS khi đang neo đậu trong cảng. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng tổ chức ứng cứu. Tuy nhiên, lúc này gió thổi mạnh đã khiến ngọn lửa bùng phát nhanh khiến đám cháy lan sang tàu BV94959-TS đang neo đậu bên cạnh.

Đám cháy xảy ra trên mặt nước nên chữa cháy rất khó khăn

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã huy động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tiếp cận hiện trường để dập lửa. Lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh cũng được huy động đến hiện trường để ứng cứu.

Do cháy lan cả khoang chứa dầu và trên tàu cá có nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội. Sau gần 4 giờ vật lộn, lực lượng chức năng mới khống chế được ngọn lửa. May mắn khi phát hiện đám cháy, mọi người trên cả 2 tàu cá đã nhanh chóng sơ tán nên không có thương vong về người.

Vụ hỏa hoạn khiến 2 tàu cá gần như hư hỏng hoàn toàn, ước tính tổng thiệt hại khoảng gần 3 tỷ đồng. Được biết, cả hai tàu cá nêu trên đều chung một chủ sở hữu. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang