3 công nhân mắc kẹt tử vong trong công ty sản xuất thuốc thú y

Thứ Tư, 06/05/2020 19:22  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Hỏa hoạn xảy ra tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Biovet (chuyên sản xuất thuốc thú y) khiến 3 công nhân tử vong. Nhà chức trách đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trưa 6-5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khuôn viên một kho xưởng trong khu công nghiệp Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã khiến 3 người thiệt mạng là anh N.D.T (SN 1997) và anh H.M.S (SN 1972), cùng trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm; và chị N.M.T (SN 1972), trú tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm.

Các nạn nhân xấu số này là công nhân của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Biovet (chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y); thuê mặt bằng của công ty TNHH Song Ngân.

Thời điểm trưa nay, ngọn lửa bùng lên và lan rộng tạo thành cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Khu vực phát lửa là kho chứa hàng rộng khoảng 1.000 m2, có nhiều kệ lớn nên rất khó cho việc tiếp cận điểm cháy. Sau khi phát hiện hỏa hoạn, nhân viên trong khu vực tòa nhà nhanh chóng được di tản và thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội.

Hiện trường vụ cháy.

Các lực lượng chức năng gồm Công an huyện Gia Lâm, Công an quận Long Biên, CS PCCC khu vực 1, khu vực 3 thuộc Phòng CS PCCC&CNCH CATP Hà Nội... đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường dập lửa và tìm kiếm cứu nạn. Đến gần 14h, ngọn lửa cơ bản được khống chế, và lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp ngăn lửa bùng phát trở lại.

Theo hồ sơ của Phòng CS PCCC&CNCH CATP Hà Nội, ngày 9-9-2019, Công ty Song Ngân đã bị lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê. Tiếp đó, ngày 15-10-2019, Trưởng phòng CS PCCC&CNCH CATP Hà Nội đã ký quyết định đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê thuộc công ty này, với lý do: "Nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ chưa được loại trừ, vi phạm không được khắc phục hoặc không thể khắc phục được và có nguy cơ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng".

Chiều cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”, quy định tại Điều 313 BLHS năm 2015.

Bình luận (0)

Lên đầu trang