Bà Rịa - Vũng Tàu phạt nghiêm nhiều trường hợp lơ là với Covid-19

Thứ Năm, 29/07/2021 20:01

|

(CAO) Mặc dù thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, trong đó có tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một số người dân ở tỉnh này vẫn còn thờ ơ và chủ quan với sức khỏe của mình và cộng đồng.

Chiều 29-7-2021, lực lượng chức năng phát hiện 4 thanh niên đang tụ tập ngồi nhậu tại khu vực lô cao su ven thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức). Khi thấy tổ tuần tra, một người đã nhanh chân chạy vào sâu trong lô để bỏ trốn, sau đó đã đến trình diện. Sau khi tuyên truyền, giải thích cho người vi phạm hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của dịch, lực lượng chức năng đã xử phạt 4 thanh niên này 8 triệu đồng.

Các thanh niên bị xử phạt vì tụ tập ngồi nhậu trong lô cao su.

Cũng trên địa bàn huyện Châu Đức, vào sáng cùng ngày, tổ tuần tra kiểm soát dịch bệnh xã Láng Lớn đã xử phạt một trường hợp khác số tiền 2 triệu đồng về hành vi đi câu cá trong lúc toàn tỉnh đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Điều đáng nói là trước đó 2 ngày, thanh niên trên cũng đi câu cá, sau đó còn chụp hình đăng lên facebook để khoe.

Thanh niên đi câu cá bị phạt theo quy định phòng chống dịch Covid-19

Sau khi nam thanh niên bị xử phạt, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra trang facebook của thanh niên này và “bóc mẽ” dòng status: “Đói thì bươn thôi ngồi không sẽ không tự dưng mà có cái ăn. Hồi hộp tí mà hấp dẫn. Mai ai đặt đổi gạo em làm luôn”. Nhiều người đã bình luận như để nhắc nhở nhau tuân thủ quy định: “Không biết thanh niên đã đổi được bao nhiêu kí gạo, nhưng đến hôm nay đã nộp cho ngân sách nhà nước 2 triệu đồng rồi!”.

Trước đó, nam thanh niên đã khoe “chiến tích” đi câu cá lên facebook.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính từ ngày 28-6 đến 29-7, trên địa bàn tỉnh phát hiện và điều trị cho 1090 ca. Trong đó có 62 ca đã khỏi bệnh.

Song song với việc tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt việc giãn cách, lực lượng tuần tra kiểm soát cũng đẩy mạnh hoạt động nhằm thiết lập những “vùng xanh” an toàn chống dịch.

Tỉnh cũng đang chuẩn bị các phương án để đón người dân đang sinh sống, làm việc và học tập từ vùng "tâm dịch" TP.HCM trở về địa phương một cách an toàn, tránh để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang