Nghệ An:

Bắt quả tang 2 cơ sở dùng hóa chất sản xuất măng tươi

Thứ Sáu, 08/04/2016 18:08

|

(CAO) Ngày 5-4, Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang 2 cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất măng tươi.

Theo đó, trong buổi sáng ngày 5-4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Nghệ An đã bất ngờ kiểm tra hai cơ sở sản xuất măng tươi đóng trên địa bàn khối 2 (phường Đội Cung, TP Vinh, Nghệ An) và phát hiện các cơ sở này đã sử dụng chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Số măng được tẩm ướp hóa chất không rõ nguồn gốc bị công an phát hiện

Kiểm tra tại cơ sở chế biến măng tươi Sơn Hạnh do ông Lê Đức Sơn (SN 1970, trú tại khối 2 phường Đội Cung, TP Vinh) làm chủ, cơ quan chức năng phát hiện 14 tấn măng chưa qua sơ chế, đã bốc mùi hôi thối được đựng trong bì tải. Ngoài ra, còn có khoảng 500kg măng đã ngâm hóa chất đang chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tại đây, công an còn phát hiện một túi ni lông đựng chất bột mà vàng nghi là chất màu tổng hợp dùng để tẩm ướp cho măng. Ngoài ra còn có một thùng phuy đựng chất bột màu trắng của Trung Quốc dùng để biến măng đã ố đen thành măng màu trắng tinh.

Chất bột màu vàng dùng để biến măng ố đen thành măng tươi

Cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra cơ sở chế biến măng tươi của bà Phạm Thị Trang (SN 1987, trú tại khối 2, phường Đội Cung). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hơn 10 tấn măng đã qua sơ chế đựng trong các chậu nhựa được đặt phía trong khu vệ sinh của gia đình. Tại đây, công an phát hiện có 3 bao đựng bột màu vàng ô dùng để tẩm ướp màu vàng cho măng.

Được biết, cơ sở chế biến măng tươi của ông Lê Đức Sơn đã hoạt động được hơn 15 năm nay, còn cơ sở bà Trang cũng hoạt động từ khoảng 5 năm nay. Bình quân, mỗi ngày 2 cơ sở chế biến này tuồn ra thị trường khoảng 2 tạ măng tươi được ngâm tẩm hóa chất.

Hiện lực lượng chức năng đã lấy mẫu hai chất bột trên để phân tích, đồng thời niêm phong toàn bộ số măng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang