Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên lề đường cùng lá thư viết tay

Thứ Hai, 07/06/2021 20:16

|

(CAO) Khoảng 3 giờ 45 ngày 7-6, người dân địa phương đi ngang qua cổng nhà bà Võ Thị Kiều Chinh (SN 1970, xuất gia tu tại nhà ở ấp Chánh, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An) nghe tiếng khóc của trẻ em. Khi đến gần, họ phát hiện một bé gái được bọc trong tấm khăn đang nằm khóc. Do nằm lâu ngoài sương nên tấm khăn bị thấm ướt, cháu bé được một phụ nữ ẵm vào nhà cho uống sữa và đem lên UBND xã trình báo.

Bé gái bị bỏ rơi bên lề đường

Bé gái được nhận định khoảng 10 ngày tuổi, cân nặng 2,8 kg. Bên cạnh bé gái có một túi xách nhỏ, bên trong có một hộp sữa, chai pha sữa, nhiều quần áo sơ sinh, tã lót kèm một mảnh thư viết tay: “Em không đủ khả năng và điều kiện nuôi con đến trưởng thành, trong lúc hoàn cảnh thật khó khăn. Em xin gởi cháu bé cho quý sư cô nuôi dạy giúp em. Em xin chân thành cám ơn”, bên dưới không ghi tên.

Chiều cùng ngày, ông Lê Hữu Phi - Chủ tịch UBND xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa cho biết: “Hiện trạm y tế xã tạm thời chăm sóc cháu bé bị người mẹ bỏ rơi ven đường được người dân phát hiện đem đến sáng nay để chính quyền thông tin tìm người thân của cháu. Nếu không tìm được thân nhân, chính quyền sẽ làm thủ tục khai sinh cùng các giấy tờ liên quan sau này cho đứa trẻ”. Được biết, một số phụ nữ trong xã có ý định nhận cháu bé về gia đình nuôi dưỡng nếu thân nhân cháu không đến nhận, UBND xã thông tin thêm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang