Bà ngoại 40 tuổi giả chết, lừa nửa tỷ của người tình đơn thân

Thứ Hai, 07/06/2021 17:23

|

(CAO) Ngày 7-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tam giam đối với Nguyễn Thị Hồng (SN 1981, trú tại xã Thanh Khê, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn tinh vi, Hồng đã lừa đảo những gã si tình với số tiền lên tới 550 triệu đồng…

Mất tiền vì ham của lạ

Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Khắc Q (SN 1987, trú tại Hải Dương), người đàn ông đã từng trải qua hai đời vợ, nhưng vào thời điểm quen biết Hồng đang trong cảnh một mình.

Theo đơn tố cáo của nạn nhân, qua mạng Zalo anh quen biết Hồng, sau đó anh Q và Hồng thường xuyên nói chuyện và đã nhiều lần gặp nhau. Anh Q cũng cho biết với thủ đoạn lừa ốm đau bệnh tật, Hồng đã vay của anh Q số tiền lên tới 550 triệu đồng…

Sau đó, anh Q nghi ngờ rằng đã bị Nguyễn Thị Hồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã đến Công an huyện Nam Sách và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương trình báo. Tổng số tiền anh Q bị lừa đảo trong vụ án lên tới 550 triệu đồng.

Nguyễn Thị Hồng

Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương và Công an huyện Nam Sách đã vào cuộc điều tra.

Việc thu thập thông tin ban đầu gặp rất nhiều khó khăn do nạn nhân Q chỉ quen biết đối tượng qua mạng xã hội. Cùng với việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương và Công an huyện Nam Sách đã tỉ mỉ ghi lời khai của người bị hại. Từ các thông tin thu thập được, các trinh sát và điều tra viên của hai đơn vị nhận định đối tượng là người ở gần khu vực TP Hải Dương, bởi trước đó, nạn nhân đã cùng với đối tượng nhiều lần đi đến nhà nghỉ trên địa bàn. Quá trình rà soát xác định được đối tượng lừa đảo là Nguyễn Thị Hồng và tổ chức lực lượng bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra: Nguyễn Thị Hồng lấy chồng rồi sinh con từ năm 20 tuổi nên dù đã lên chức bà ngoại nhưng nhan sắc của người đàn bà một con vẫn còn mặn mà…

Sau khi ly hôn với người chồng đầu tiên, Hồng trải qua nhiều cuộc tình và rồi đang sinh sống như vợ, chồng với một người đàn ông cũng đã ly dị vợ. Cuộc sống của người đàn bà này cứ bình lặng trôi đi nếu chị ta biết an phận thủ thường. Qua bạn bè giới thiệu, Hồng bắt đầu tham gia các trò chơi trên mạng Internet rồi rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Bị các khoản nợ thúc ép, đối tượng đã nhắm mắt đưa chân…

Trong lúc người chồng hờ đi làm công nhân tại một công ty thì đối tượng lên mạng Internet kết bạn qua Zalo với những người đàn ông ham của lạ rồi hẹn hò, gặp gỡ. Sau những lần như vậy, Hồng được cho từ 1 đến 2 triệu đồng. Nhưng số tiền này, vẫn không đủ trả nợ. Vì thế, Hồng dựng lên một màn kịch lừa đảo cực kỳ tinh vi, để “con mồi” sập bẫy. Một trong số đó là Nguyễn Khắc Q, người đàn ông đã trải qua hai đời vợ nhưng vào thời điểm quen biết Hồng đang trong cảnh “chăn đơn, gối chiếc”.

Khoảng giữa tháng 1-2021, qua mạng xã hội Zalo, Hồng biết Q, với nick name “Hoa Quỳnh”. Trong cuộc trò chuyện, Hồng biết rõ gia cảnh của Q. Từ đó, đối tượng đã đánh vào tâm lý của người đàn ông đang thiếu thốn tình cảm.

Trong quá trình nói chuyện, Hồng chia sẻ đang chung sống với chồng hờ nên không hạnh phúc; Hồng có một con gái, đang học tại Đại học y Hà Nội và nhà ở khu vực 559 TP Hải Dương.

Sáng 19-1, anh Q và Hồng hẹn, gặp nhau tại quán cafe Hồn Việt, địa chỉ xã Hồng Phong, huyện Nam Sách. Trong lần đầu tiên gặp gỡ, Hồng đã nói dối anh Q đang cần tiền để nộp học cho con gái học Đại học Y Hà Nội… Được người tình “thưởng” cho những giây phút mặn nồng tại nhà nghỉ nên Q đưa ngay cho Hồng vay 1 triệu đồng.

Để tiếp tục lừa dối anh Q, từ ngày 20-1 đến 30-1, Hồng lên mạng nói chuyện với anh Q. bằng tin nhắn qua mạng Zalo, Hồng lại nói dối anh Q là đang bị bệnh phải điều trị tiếp tục hỏi vay tiền anh Q. Tin vào những lời nói của Hồng, Q nhiều lần chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng cho Hồng... Quá trình nói chuyện, Hồng hứa sẽ gả con gái là Phạm Thị Hoa (SN 2001, đang học Đại học Y Hà Nội). Nhưng thực tế, con gái của Hồng đã lấy chồng, sinh một con…

Vẫn chiêu trò nói dối, ngày 30-1, Hồng cho anh Q là đang phải cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, nhờ Q vay tiền hộ để điều trị bệnh, sau này bán được đất sẽ trả tiền anh Q. Từ khi nói dối anh Q rằng bị bệnh, Hồng sử dụng nick “Cuộc đời”, số điện thoại đăng ký… giả mạo là Phạm Thị Hoa (con gái Hồng) chủ động nhắn tin với anh Q.

Dưới cái vỏ bọc của con gái Hồng, đối tượng chia sẻ với anh Q rằng cần tiền để trang trải chi phí điều trị bệnh cho mẹ. Trước đó, Hồng hứa hẹn sẽ gả con gái là Phạm Thị Hoa cho Q nên một lần nữa Q lại tin vào những lời nói của Hồng, tiếp tục nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Hồng.

Giả chết để lừa đảo

Không dừng lại ở đó, người đàn bà này còn dựng lên màn kịch tinh vi để thực hiện hành vi phạm tội đó là giả chết. Cụ thể, ngày 13-2, Hồng trong vai con gái là Hoa đã nhắn tin, nói chuyện với anh Q về việc mẹ Hoa là Hồng bị ung thư phổi đã chết. Do không có tiền trả viện phí nên bệnh viện không cho về.

Quá trình nói chuyện, Hồng đồng thời gợi ý việc vay tiền để lo mai táng…, tiếp tục hỏi vay tiền anh Q và hẹn sẽ trả sau khi bán đất. Một lần nữa, kẻ si tình đã đồng ý, tiếp tục chuyển tiền vào hai tài khoản ngân hàng mang tên Nguyễn Thị Hồng.

Thủ đoạn của Hồng còn tinh vi hơn, ngày 16-2, Hồng đã gửi hình ảnh qua Zalo giấy ủy quyền, đây cũng là mảnh giấy do chị ta tự làm với nội dung: Hoa ủy quyền cho bà Vũ Thị Nhạn (SN 1951) đứng ra xử lý mảnh đất đứng tên Hồng. Để làm giả giấy tờ uỷ quyền trên, Hồng đã tự viết, ký tên bà Nhạn cũng như chủ tịch xã là Phạm Thanh Tuấn cho anh Q để anh Q tin tưởng về việc Hoa sắp bán được đất.

Tiếp đó, ngày 25-2, Hồng xóa tài khoản Zalo có tên “Cuộc đời” rồi dùng tài khoản “Thanh Thuy” nhắn tin cho Q thông báo là Hoa đã chết. Số tiền mà “mẹ con” Hồng và Hoa đã vay của Q, Thúy sẽ đứng ra trả hết vào tháng 6-2021, khi Thúy về Việt Nam. Từ tháng 2-2021 đến tháng 6-2021, mỗi tháng Thúy sẽ chuyển trả trước cho Q số tiền là 10 triệu đồng.

Để Q không nghi ngờ gì, Hồng đã đưa tiền rồi nhờ anh Phạm Văn Kiên ở đường Đinh Văn Tả, phường Bình Hàn, TP. Hải Dương chuyển qua tài khoản ngân hàng của anh Kiên đến tài khoản ngân hàng của anh Q số tiền 10 triệu đồng. Sau đó, Hồng tiếp tục tạo tài khoản “Đời là bể khổ” và “Gấu trúc” từ số điện thoại … chủ động nhắn tin với anh Q giới thiệu tên là Mai, con nuôi cô Thúy.

Sau đó, với cái tên là Mai, đối tượng tiếp tục nói với anh Q cần tiền để làm thủ tục cho Thúy về nước, tiếp tục hỏi vay tiền Q. Lúc này, anh Q nghi ngờ bị Nguyễn Thị Hồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã đến Công an huyện Nam Sách và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương trình báo…

Hiện vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang