Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng nhận bệnh nhân sau khi có 14 ca dương tính

Chủ Nhật, 25/07/2021 22:19

|

(CAO) Các trường hợp vừa mới phát hiện dương tính gồm 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân tại Khoa Nội 3 của bệnh viện.

Tối 25-7, thông tin từ Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội Phạm Hữu Thường cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện đã phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân tại Khoa Nội 3.

Theo lãnh đạo bệnh viện, 14 mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. Tính đến 18h ngày 25-7, có 9 mẫu bệnh phẩm (gồm: 7 bệnh nhân và 2 cán bộ y tế) được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện), 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả xét nghiệm khẳng định vào đêm nay.

Trước đó, nữ bệnh nhân L.T.T.L (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6-7 đến 22-7. Khi xuất viện vào ngày 22-7, sức khỏe của bệnh nhân L hoàn toàn bình thường.

Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp nhận bệnh nhân sau kh có nhiều ca dương tính.

Tuy nhiên, đến ngày 24-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương và ngày 25-7 có kết quả RT-PCR dương tính.

"Ngay sau khi nhận thông báo về bệnh nhân L dương tính, từ 7 giờ sáng nay, chúng tôi đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Cùng với đó là tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ lấy gần 400 mẫu (gồm cả người nhà và cán bộ, nhân viên đang nghỉ cuối tuần tại nhà)", bác sĩ Phạm Hữu Thường nói.

Tính đến 18h tối nay, bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện. Sau khi xét nghiệm sàng lọc, phát hiện 14 ca dương tính tại Khoa Nội 3, bệnh viện đã lập tức phong tỏa toàn bộ khoa này. Khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội 9/14 ca có kết quả khẳng định dương tính, vào 18h tối nay, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Hữu Thường cho biết, hiện chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương. Trong đêm nay và sáng mai, khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang